Trung Quốc phản đối chính trị hóa vấn đề nhân quyền

© Ảnh : WhisperToMe / Bộ Ngoại giao Trung Quốc
Bộ Ngoại giao Trung Quốc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Trung Quốc phản đối việc chính trị hóa vấn đề nhân quyền và chống lại việc sử dụng nó để gây áp lực lên các nước khác, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Sáu.
Trước đó, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết đình chỉ sự tham gia của Liên bang Nga trong UNHRC. Quyết định được đưa ra do hành động của Nga ở Ukraina, theo đó LHQ tước quyền biểu quyết và quyền phát biểu của Liên bang Nga trong Hội đồng. Đáp lại, Nga tuyên bố chấm dứt quyền hạn của mình trong Hội đồng Nhân quyền.

"Trung Quốc phản đối mạnh mẽ việc chính trị hóa vấn đề nhân quyền, tiêu chuẩn kép bầu cử và sự đối đầu về vấn đề nhân quyền cũng như việc sử dụng vấn đề nhân quyền để gây áp lực lên các nước khác", - nhà ngoại giao nói.

"Quá trình chuẩn bị nghị quyết liên quan không công khai và minh bạch, như thường lệ, không có tham vấn với tất cả các Quốc gia thành viên và trao đổi quan điểm rộng rãi, cách tiếp cận như vậy sẽ chỉ làm sâu sắc thêm sự chia rẽ của các quốc gia thành viên, làm tăng mâu thuẫn giữa các bên và đổ thêm dầu vào lửa", - nhà ngoại giao nói.

Ông nhấn mạnh rằng điều này sẽ không góp phần làm giảm leo thang xung đột và giúp thúc đẩy các cuộc đàm phán hòa bình.
Kết quả bỏ phiếu tại Đại hội đồng LHQ về nghị quyết đình chỉ công việc của Nga trong Hội đồng Nhân quyền - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Đại hội đồng LHQ đình chỉ sự tham gia của Nga trong Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала