Lợi ích của công nghệ VR trong điều trị bệnh tâm thần đã được chứng minh

© AP Photo / Manu FernandezMột du khách đeo kính thực tế ảo lắp trên điện thoại di động mới Samsung Galaxy S9
Một du khách đeo kính thực tế ảo lắp trên điện thoại di động mới Samsung Galaxy S9 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Mỹ từ Viện Nghiên cứu Sức khỏe Quốc gia (NIHR), cùng với các đồng nghiệp từ Đại học Oxford, đã thực hiện một nghiên cứu quy mô lớn chứng minh lợi ích của công nghệ VR trong điều trị các chứng bệnh tâm thần, đặc biệt, rối loạn tâm thần. Kết quả của công việc được mô tả trên tạp chí The Lancet.
Để làm được điều này, các chuyên gia đã phát triển chương trình đặc biệt có tên là GameChange, nhắm vào một vấn đề thường xảy ra ở những người bị rối loạn tâm thần: họ vô cùng sợ hãi khi làm những công việc hàng ngày bên ngoài nhà mình. Ở nhiều bệnh nhân, điều này biến thành chứng sợ hãi trầm trọng, khiến họ không muốn ra khỏi nhà, và điều này dẫn đến việc phá hủy các mối quan hệ với gia đình và bạn bè, học hành và nghề nghiệp.
Giám đốc điều hành Apple Apple Steve Jobs cầm chiếc Iphone tại hội nghị MacWorld, San Francisco, năm 2007 - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.05.2020
Apple sẽ phát hành kính VR tròn Apple Glass để tưởng nhớ Steve Jobs
GameChange được thiết kế để điều trị chứng ám ảnh này bằng cách giúp người bệnh mô phỏng việc tham gia vào các hoạt động hàng ngày, dần dần bệnh nhân thích nghi với thế giới bên ngoài.
Các thử nghiệm của kỹ thuật này đã cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn: nhiều bệnh nhân đã có thể ra ngoài trở lại sau nhiều năm không rời khỏi nhà mình. Theo các nhà khoa học, tính di động và tính khả dụng của các hệ thống VR sẽ dẫn đến sự chuyển đổi trong việc cung cấp kỹ thuật số của liệu pháp tâm lý.
Hồi tháng 2 năm 2022, các nhà phân tích của TrendForce dự đoán rằng số lượng tai nghe thực tế ảo và thực tế tăng cường tiêu thụ được sẽ đạt 19 triệu chiếc vào năm 2023.
Cờ vua - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2019
Găng tay VR giúp cảm nhận tất cả hình khối vật thể trong thế giới ảo
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала