- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga đã tiêu diệt hơn 2050 xe tăng Ukraina trong chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Nga tại sân bay dã chiến của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Quân nhân Nga tại sân bay dã chiến của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 2050 xe tăng và các phương tiện bọc thép khác của Ukraina đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết tại một cuộc họp báo hôm Chủ nhật.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, quân đội Nga đã phá hủy các loại vũ khí sau: 127 máy bay, 98 trực thăng, 234 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk-M1, Osa AKM, 436 máy bay không người lái, 2.052 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 232 bệ phóng tên lửa, 894 pháo dã chiến và súng cối, cùng 1.975 đơn vị xe quân sự đặc biệt", - ông Konashenkov nói.

"Các tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao ở khu vực làng Starobogdanovka, vùng Mykolaiv và tại sân bay quân sự Chuguev (vùng Kharkov) đã phá hủy bệ phóng của hệ thống tên lửa phòng không S-300 của Ukraina được trinh sát xác định", - ông cho biết.

Cơ sở quân sự của Ukraina

"Máy bay tác chiến-chiến thuật của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã tấn công 86 cơ sở quân sự của Ukraina, trong đó có hai sở chỉ huy, hai kho đạn, ba kho nhiên liệu, ba cơ sở lắp đặt nhiều hệ thống tên lửa phóng, cũng như 49 cứ điểm và khu vực tập trung thiết bị quân sự của Ukraina", - ông nói.

Tên lửa TRK Tochka-U của Ukrainа, bị bắn trúng cơ sở hạ tầng dân sự ở Kramatorsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev bắn tên lửa hay đánh bom Kramatorsk?

Chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev diệt chủng trong 8 năm". Để làm điều này, theo ông, được lên kế hoạch để thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina".
Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 25/3, Lực lượng vũ trang đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực quân sự của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga là giải phóng Donbass. Hiện tại, đang diễn ra các trận chiến quanh Mariupol, lực lượng đồng minh của Liên bang Nga và DNR kiểm soát hơn 90% diện tích của thành phố lớn nhất trên Biển Azov. Trong LNR, theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/3, 93% lãnh thổ của vùng Lugansk trước đây đã được kiểm soát. Chỉ còn các thành phố Severodonetsk và Lysichansk, cũng như một số khu định cư khác quanh đó, vẫn nằm dưới quyền của Kiev.
Một quân nhân Nga tại địa điểm phân phối hàng viện trợ nhân đạo từ Nga cho người dân Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga nổ súng vào con tàu tìm cách giải thoát các thủ lĩnh "Azov"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала