- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người đứng đầu EC: Gia nhập EU là quá trình lâu dài, nhưng trường hợp của Ukraina là bất thường

© REUTERS / Ciro De LucaNgười đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen
Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.04.2022
Người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết trong cuộc phỏng vấn với CNN, gia nhập Liên minh châu Âu là thủ tục lâu dài, nhưng với tình hình Ukraina hiện nay, có khả năng xảy ra các bước phi tiêu chuẩn.

"Các biện pháp phi tiêu chuẩn"

Đồng thời, người đứng đầu EC cũng không nêu ra các điều khoản cụ thể cho quá trình hội nhập của Ukraina.

"Đối với Ukraina, điều quan trọng nhất là quyết định xem họ muốn làm gì trong tương lai, họ muốn xây dựng đất nước như thế nào. Họ muốn gia nhập Liên minh châu Âu. Thông thường quá trình này mất nhiều năm, và hôm qua chúng tôi đã tiến một bước quan trọng", - Sputnik trích dẫn phát biểu của bà Von der Leyen.

Cờ của Ukraina và NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia Mỹ: Sẽ là khôn ngoan nếu Kiev không gia nhập NATO
Ngày 8 tháng 4, Von der Leyen đã trao cho Volodymyr Zelensky bảng câu hỏi để bắt đầu thảo luận về việc gia nhập EU. Bảng câu hỏi này là "cơ sở để thảo luận trong những tháng tới".

"Ukraina có rất nhiều hy vọng. Họ thuộc về gia đình châu Âu của chúng tôi mà không nghi ngờ gì. Họ đang ở trong một tình huống bất thường mà chúng tôi phải thực hiện các biện pháp bất thường", - bà Von der Leyen nói.

Người đứng đầu EU lưu ý rằng Liên minh châu Âu sẵn sàng hỗ trợ các cải cách ở Ukraina, sẽ diễn ra ở Ukraina sau khi các hành động thù địch chấm dứt.

“Đây là một cách phi thường để định hình một quốc gia và tiến vào EU”, - Von der Leyen kết luận.

Trước đó, Phó Thủ tướng Ukraina phụ trách Hội nhập châu Âu và châu Âu-Đại Tây Dương Olga Stefanyshina cho biết dự kiến ​​sẽ nhận được tư cách là quốc gia ứng cử viên từ EU vào tháng Sáu.
Các cờ EU và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Pháp tin rằng việc Ukraina gia nhập EU sẽ không chấm dứt xung đột

Đơn gia nhập EU của Ukraina

Ngày 28/2 Zelensky ký đơn xin gia nhập EU của Ukraina. Ngày hôm sau, Nghị viện châu Âu đã ủng hộ nghị quyết cấp cho Ukraina tư cách là quốc gia ứng cử viên.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала