- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc sẽ chuyển các phòng thí nghiệm sinh học bị phát hiện ở Ukraina sang Mông Cổ

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhDấu hiệu nguy hiểm sinh học
Dấu hiệu nguy hiểm sinh học - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc đang mở rộng các chương trình nghiên cứu sinh học ở châu Á. Bộ Quốc phòng Mỹ đang đề nghị chính quyền Mông Cổ cấp giấy phép mở một số phòng thí nghiệm chuyên biệt ở nước này, báo Izvestia đưa tin.
Các chuyên gia của Đức và Mỹ hiện đang tiến hành một số nghiên cứu về vi sinh ở đây. Lĩnh vực quan tâm của họ là nghiên cứu các trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm hiếm gặp ở người và động vật. Các chuyên gia cho rằng họ đang chuẩn bị chuyển địa điểm nghiên cứu từ các phòng thí nghiệm sinh học bị đóng cửa ở Ukraina sang Mông Cổ.
Lầu Năm Góc không đáp lại yêu cầu phỏng vấn của Izvestia. Nhưng vẫn có thể tìm hiểu về những gì các nhà khoa học Mỹ và Đức đã làm qua các ấn phẩm khoa học trong những năm gần đây. Những tài liệu ấy cho biết chuyên gia từ cả hai nước nói trên thường xuyên thu thập các mẫu và vật liệu sinh học ở Mông Cổ, tích cực nghiên cứu các bệnh đặc hữu và biến thể của chúng tại nước này.
Phòng thí nghiệm Richard Lugar ở Georgia - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Nhà báo kể về các phòng thí nghiệm sinh học của Mỹ ở Gruzia và Ukraina

“Chúng tôi biết về hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học tương tự ở Gruzia và Ukraina. Thông in cho thấy công việc ở Mông Cổ cũng được tiến hành theo cùng một hướng như vậy. Chỉ có điều ở châu Âu nghiên cứu về tác động của một số bệnh đối với người châu Âu, còn ở Mông Cổ thì nghiên cứu về tác động đối với người gốc Á. Ở đây tất nhiên Trung Quốc cũng cần phải cảnh giác”, - nguồn tin của Izvestia nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала