Chuyên gia quân sự: Bayraktar là mục tiêu dễ bị hệ thống Shtil triệt hạ

© UPSI MO RFBayraktar TB-2
Bayraktar TB-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị-Quân sự MGIMO Alexei Podberezkin bình luận về việc máy bay không người lái Bayraktar của Ukraina bị tổ hợp tên lửa phòng không trên tàu Shtil bắn hạ gần bờ biển Crưm.
Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video cho thấy một chiếc UAV Bayraktar của Ukraina bị chiến hạm của Hạm đội Biển Đen bắn hạ ở ngoài khơi bờ biển phía tây Crưm.
Đoạn video cho thấy vụ phóng hai quả tên lửa của hệ thống tên lửa phòng không Shtil trên tàu.
Theo ghi nhận của Bộ Quốc phòng, máy bay không người lái của Ukraina đã thực hiện nhiệm vụ trinh sát, theo dõi hoạt động của các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen, cũng như các vị trí ven biển và trên mặt đất, nơi bố trí các thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Nga tại Crưm và khu vực miền nam của Ukraina.

Hành động khiêu khích của Ukraina

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chính trị-Quân sự, Tiến sĩ Khoa học Lịch sử Alexei Podberezkin bình luận về đoạn video này, ông lưu ý rằng, rõ ràng đây là một hành động khiêu khích của phía Ukraina.

"Gần bờ biển phía tây của Crưm và khu vực Sevastopol thường xuyên xảy ra những hành động khiêu khích, bao gồm không chỉ những vụ vi phạm không phận mà còn cả vi phạm vùng biển. Trong trường hợp này, Bayraktar đã bị phát hiện bởi một chiến hạm với hệ thống tên lửa phòng không rất hiệu quả - tổ hợp tên lửa phòng không trên tàu Shtil, đây là phiên bản hải quân của tổ hợp Buk và mỗi tên lửa của tổ hợp này đánh chặn 100% các máy bay không người lái. Bayraktar đã thò đầu đi sai hướng. Rõ ràng là nó đã được gửi chỉ đơn giản để bị tàn sát. Phía Ukraina sẵn sàng hy sinh thiết bị đắt tiền vì mục tiêu khiêu khích nếu họ hướng UAV vào một đối tượng rõ ràng là mạnh hơn. Tất cả các tàu khu trục của Nga đều được trang bị tổ hợp Shtil. Đối với tổ hợp này, Bayraktar thậm chí không phải là mục tiêu, mà là miếng mồi ngon. Điều này cho thấy rằng, đây là một hành động khiêu khích nhằm duy trì sự căng thẳng. Họ không thể làm được gì hơn thế nữa", - ông Alexey Podberezkin cho biết.

Máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ Bayraktar TB2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.02.2022
Ukraina than phiền chuyện vận hành UAV Bayraktar
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала