- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc nói về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina

© REUTERS / CARLOS BARRIALầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Moskva (Sputnik) - Các vũ khí phương Tây được chuyển đến Ukraina bằng 8 đến 10 chuyến bay mỗi ngày và một dòng xe di chuyển gần như liên tục, một quan chức cấp cao Lầu Năm Góc nói với các phóng viên.
Theo ông, Mỹ cùng với các đồng minh, đã xây dựng một chuỗi cung ứng phức tạp và hiệu quả, sử dụng trong "nhiều tuần" qua.
"Chúng ta đang nói về tám đến mười chuyến bay đến khu vực này mỗi ngày và các đoàn xe trên bộ gần như liên tục di chuyển vào nước này. Chúng tôi muốn giữ duy trì việc này", ông nói.
Quan chức này từ chối tiết lộ chi tiết về các thỏa thuận hậu cần mà Ukraina nhận được hàng tỷ USD vũ khí, đạn dược và thiết bị của phương Tây, bao gồm hệ thống phòng không, xe tăng và máy bay không người lái.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Pháo binh Hoàng gia thứ 105 bắn 41 trận pháo tại Lâu đài Edinburgh để tưởng nhớ cái chết của Hoàng thân Philip - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trung đoàn xe tăng Hoàng gia Anh huấn luyện binh sĩ Ukraina chiến đấu ở Donbass
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала