- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia quân sự: Ukraina sẽ không thể chế tạo vũ khí hạt nhân được nữa

© Sputnik / Vitaliy BelousovQuảng trường Độc lập ở Kiev
Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina có thể vô hiệu hóa mối đe dọa Kiev sẽ chế tạo vũ khí hạt nhân, ngay cả khi nước này nhận được nguyên liệu, chuyên gia quân sự nổi tiếng Alexei Leonkov cho biết.

Thời cơ đã qua

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Oleg Syromolotov nói rằng Matxcơva để ngỏ khả năng vật liệu hạt nhân sẽ xâm nhập vào Ukraina.

"Tôi xin nhắc lại rằng tại Ukraina đã tìm thấy các phương tiện phóng Scalpel từ một hệ thống tên lửa đường sắt chiến đấu, nghĩa là chúng thiếu đầu đạn nhiệt hạch. Nhờ chiến dịch quân sự đặc biệt, việc tạo ra một đầu đạn như vậy trên lãnh thổ Ukraina giờ đây là không thể, các cơ sở để tạo ra đầu đạn nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi hoặc bị phá hủy", - ông Leonkov nói.

Hoạt động quân sự đặc biệt của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga loại trừ khả năng sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraina
Ông nói thêm: "Còn việc nhập khẩu các thành phần hạt nhân từ các nước phương Tây, tôi tin rằng ngày nay điều đó khó xảy ra - thời cơ đã qua".

Ukraina chế tạo vũ khí hạt nhân

Trước đó, đại diện của một trong những cơ quan có thẩm quyền của Liên bang Nga nói với Sputnik rằng ngay sau khi gia nhập Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân với tư cách là một quốc gia phi hạt nhân vào năm 1994, Ukraina đã bắt đầu công việc nghiên cứu và phát triển để hình thành cơ sở công nghệ cho khả năng tạo ra vũ khí hạt nhân của riêng mình. Những công việc này đặc biệt được tiến hành tích cực trong năm 2014. Nguồn tin cũng tuyên bố rằng, đồng thời với công việc chế tạo thiết bị nổ hạt nhân, Ukraina cũng đã tham gia vào các phương tiện tiềm năng để cung cấp vũ khí hạt nhân. Đặc biệt, việc này có thể diễn ra trong khuôn khổ hợp tác quân sự-kỹ thuật giữa Ukraina và Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những mục tiêu là tạo ra một tổ hợp di động được trang bị tên lửa đạn đạo sử dụng nhiên liệu rắn có tầm bắn lên tới 1.500 km.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала