- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Người Đức kêu gọi cắt viện trợ cho Ukraina vì phát ngôn về Tổng thống Steinmeier

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier
Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Việc Kiev từ chối tiếp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier cùng với những người đồng cấp với ông từ Ba Lan, Estonia, Latvia và Litva khiến các độc giả của tờ Die Welt ngờ rằng liệu phía Ukraina có cần hỗ trợ tài chính và quân sự hay chăng.

Ông Steinmeier không được chào đón ở Ukraina

Một ngày trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Vladimir Zelensky phản đối chuyến thăm của ông Steinmeier bởi lý do "có liên hệ chặt chẽ với Nga". Tổng thống CHLB Đức xác nhận thông tin này, đồng thời ông nói thêm rằng ở Kiev người ta gọi sự hiện diện của ông là "không mong muốn".

"Có một câu trả lời đáp lại sự xúc phạm như thế với Đức. Ngừng lập tức tất cả các khoản thanh toán và cung cấp cho Chính phủ Ukraina. Chỉ để lại viện trợ nhân đạo cho những người này. Hành động của Chính phủ Ukraina chứng tỏ họ đang nghĩ gì về nước Đức. Chừng nào các đòi hỏi của họ được đáp ứng thì mọi sự đều ổn. Nếu không, họ quay lưng chẳng muốn có gì chung với chúng ta. Đối với tôi, hành vi của Zelensky và Chính phủ của ông ta khơi lên nỗi bất bình lớn nhất mà tôi từng phải chịu", - Holger M. thừa nhận.

Theo quan điểm của Olaf S, sau vụ này, Berlin có thể khởi động đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc-2" của Nga.
"Zelensky và vị đại sứ trơ tráo của y là một băng nhóm rất khó ưa, triền miên đòi hỏi và mắng chửi người khác. Có cảm tưởng rằng dù chúng ta làm gì chăng nữa thì những kẻ này cũng không bao giờ thấy đủ", - người mang bí danh baltar bình luận.
Quân đội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức hối thúc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraina

"Tất nhiên, tôi không phải là fan hâm mộ Steinmeier, nhưng hành vi của Zelensky và Melnyk còn đáng bất bình hơn. Họ tuyên bố rằng sự trợ giúp của chúng ta là không đủ, nhưng dù vậy họ vẫn nhận, rồi còn muốn chỉ ra cho chúng ta là phải làm gì. Thật sự rất tiếc là tôi buộc phải ủng hộ các thủ tục như vậy bằng tiền đóng thuế của mình", - Erdmute B tuyên bố.

"Rõ là ngu ngốc. Các vị Scholz và Berbock cần nói gì đó về chuyện này, không thể dung thứ sự xúc phạm liên tục từ phía Zelensky và viên đại sứ ở Đức. Tôi cho rằng nếu không tỏ thái độ thì tức là Chính phủ Liên bang có vẻ rất bạc nhược, bất kể là cần giúp đỡ Ukraina", - Friedrich W. tuyên bố
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала