Người đứng đầu Roscosmos tin rằng mong muốn thực sự của Musk là quyền lực

Elon Musk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Khát vọng thực sự của Elon Musk không phải là chinh phục các hành tinh trong hệ mặt trời, ông định chiếm trọn "bộ óc" của mọi người ở phương Tây và giành quyền đối với họ bằng cách tạo ra một đế chế thông tin, Giám đốc điều hành Roscosmos Dmitry Rogozin nói với Sputnik.
"Những phương tiện truyền thông này sẽ sử dụng Internet được phân phối bởi nhóm quỹ đạo của ông ấy, được phóng bởi tên lửa của chính ông ấy. Đây là toàn bộ logic của việc xây dựng "chuỗi thức ăn". Tôi tôn vinh tài năng kinh doanh của ông ấy, được thúc đẩy bởi ước mơ trở thành chủ sở hữu của "những bộ óc", ít nhất là của thế giới phương Tây. Ngay cả khi không phải là tổng thống của Hoa Kỳ, nhưng trên thực tế Musk sẽ là như vậy, và có thể không chỉ là tổng thống của Hoa Kỳ", - ông Rogozin nói trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.
"Còn cuộc chinh phục sao Hỏa và tất cả những thứ khác rất có thể chỉ đóng vai trò "kèm theo" nhằm hỗ trợ hiệu quả tuyên truyền về "homo sapiens 2.0", "đấng cứu thế​ tiên tiến", mà chúng ta may mắn được sống cùng thời," - ông nói thêm.
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2022
Elon Musk đề xuất biến trụ sở Twitter thành nơi trú chân cho người vô gia cư

Nếu Musk sinh ra ở Mỹ ...

Theo Rogozin, Musk đã phát minh ra tên lửa Falcon 9 của mình để theo đuổi quyền lực. Ông cần Falcon 9 để phóng chùm vệ tinh quỹ đạo Starlink, sẽ có hơn 40.000 thiết bị. Vệ tinh sẽ tạo ra Internet, và chúng sẽ được sử dụng bởi các phương tiện truyền thông, và Rogozin dự đoán rằng Musk sẽ sớm giành được quyền kiểm soát đối với chúng.
"Ông ấy hướng tới mục đích trở thành một người có tầm ảnh hưởng lớn không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn trên thế giới. Tôi nghĩ rằng nếu Musk sinh ra không phải ở Nam Phi mà ở Hoa Kỳ, ông ấy chắc chắn đã tham dự cuộc bầu cử tổng thống và sẽ có cơ hội rất lớn. Vì không phải là người bản xứ nên Musk hiểu rằng điều này là không thể và đã chọn một thuật toán hành động khác," - ông Rogozin giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала