Các bác sĩ phẫu thuật tim Mỹ mổ khẩn cấp cho trẻ em ở Ukraina

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhXe cứu thương ở Ukraine
Xe cứu thương ở Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm bác sĩ phẫu thuật tim quốc tế từ Liên minh Tim mạch Toàn cầu William Novick có trụ sở tại Hoa Kỳ đã có chuyến đi khẩn cấp đến Ukraina để phẫu thuật cho những trẻ em bị bệnh nặng và sẵn sàng tới Nga với mục đích tương tự, trưởng nhóm Bill Novick cho biết.

"Nhóm của chúng tôi đã phẫu thuật cho sáu bệnh nhân, bao gồm ba trẻ sơ sinh, hai trẻ dưới năm tháng và một trẻ ba tuổi", - ông Novik, người đã đến thăm Lvov của Ukraina từ ngày 13 đến 18 tháng Ba cho biết.

Bác sĩ tim mạch lưu ý rằng chuyến đi này không được lên kế hoạch trước, và do đó được tổ chức trong thời gian ngắn, vì tình trạng của ba trong số sáu trẻ sơ sinh được đánh giá là nguy kịch.

"Ukraina đã tìm đến chúng tôi để được giúp đỡ vì những khuyết tật sinh lý trẻ sơ sinh phức tạp và đe dọa đến tính mạng", - ông Novik giải thích.

Bác sĩ nói rằng trong thời gian ở Lvov, ông chỉ nghe thấy tiếng đạn nổ có một lần.

Khi được hỏi, tình hình này có giống như hồi ông ở Belgrade năm 1999 và làm việc khi NATO ném bom hay không, ông trả lời: "Khác nhau một trời một vực, Belgrade tệ hơn nhiều."

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Lầu Năm Góc bình luận về việc cung cấp phương tiện bảo vệ phòng hóa cho Ukraina
Theo bác sĩ tim mạch, bất chấp các lệnh trừng phạt tập thể của phương Tây đối với Nga, ông vẫn dự định tiếp tục làm việc tại nước này và thậm chí có kế hoạch tới Kemerovo vào cuối năm nay.

"Tôi không biết các biện pháp trừng phạt có thể tạo ra những vấn đề gì, nhưng quý vị biết đấy, tôi sẽ quay trở lại Kemerovo", - bác sĩ Mỹ hào hứng cho biết.

Kể từ năm 2008, Novik và liên minh các bác sĩ phẫu thuật tim do ông lãnh đạo đã thực hiện hơn 400 ca phẫu thuật ở Nga. Tổ chức này bao gồm một nhóm các chuyên gia y tế đến từ các quốc gia khác nhau, bao gồm cả những người làm việc tại các điểm nóng khác nhau trên thế giới. Trước đó, nhóm này đã tiến hành các hoạt động tại một số thành phố của Nga, bao gồm cả Voronezh và Nizhny Novgorod.
Đồng rúp Nga trên nền điện Kremlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Tại sao các lệnh trừng phạt của Mỹ không gây hại cho đồng rúp
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала