Điều gì xảy ra nếu phương Tây cấm nhập khẩu titan từ Nga?

© Sputnik / Pavel Lisitsyn / Chuyển đến kho ảnhSản xuất titan
Sản xuất titan - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Nga chiếm vị trí nào trên thị trường titan toàn cầu? Điều gì xảy ra nếu các nước phương Tây cấm nhập khẩu titan từ Nga? Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Sergei Grishunin, Giám đốc điều hành của Cơ quan xếp hạng quốc gia Nga trả lời câu hỏi này.
Hãng sản xuất máy bay Airbus đã kêu gọi các nước phương Tây không chặn nhập khẩu titan từ Nga.
Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Sergei Grishunin, Giám đốc điều hành của Cơ quan xếp hạng quốc gia Nga (NRA), giải thích về vị trí của titan Nga trên thị trường toàn cầu.

"Titan đang có nhu cầu trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ và ngành chế tạo máy chuyên dụng. Nga sở hữu 13% trữ lượng titanium của thế giới và là nhà sản xuất titan hàng đầu. Tập đoàn VSMPO-AVISMA là nhà sản xuất các sản phẩm titan cán lớn nhất trên thế giới", - ông Grishunin nói.

Chuyển hướng về thị trường nội địa

Theo ông, nếu người tiêu dùng phương Tây rời bỏ titan của Nga, nguồn cung kim loại chiến lược này có thể chuyển hướng từ thị trường nước ngoài sang thị trường nội địa. Chuyên gia Grishunin tin chắc rằng, nhu cầu titan trong ngành công nghiệp chế tạo máy bay trong nước sẽ ngày càng tăng.

"Sẽ có vấn đề với việc nhanh chóng định hướng lại doanh số bán titan và thay thế hoàn toàn 20.000 tấn/năm mà Nga cung cấp cho Airbus và Boeing trong những năm trước. Tuy nhiên, trong tương lai gần, nhu cầu trong nước sẽ tăng đến khoảng 8.000 tấn/năm trong bối cảnh Nga đang phát triển ngành công nghiệp chế tạo máy bay", - ông Grishunin lưu ý.

Nhà nước sẽ hỗ trợ khai thác các mỏ titan ở Nga, chuyên gia chắc chắn.

"Các mỏ khai thác quặng titan của Nga sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhà nước. Trước hết, đây là Nhà máy Khai thác và Chế biến Tugansk, nơi hoạt động khai thác đã bắt đầu, nhưng dự án cho phép mở rộng quy mô sản xuất", - ông Sergey Grishunin cho biết.

Đường dây cao điện cao áp - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Một trăm triệu người châu Âu có thể phải chịu cảnh mất điện do lệnh trừng phạt của phương Tây
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала