Cuộc khảo sát cho thấy người Anh không sẵn sàng trả tiền cho các lệnh trừng phạt chống lại Nga

© AFP 2023 / Fabrice CoffriniCờ Anh trên nền đồng hồ Big Ben ở London
Cờ Anh trên nền đồng hồ Big Ben ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ở Anh, sự ủng hộ của công chúng đối với các lệnh trừng phạt chống lại Nga đối với một chiến dịch đặc biệt ở Ukraina đang giảm xuống khi giá năng lượng tăng lên, theo một cuộc khảo sát do Redfield và Wilton Strategies thực hiện cho The Sunday Telegraph.

"Số lượng công dân sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho nhiên liệu do các biện pháp trừng phạt cứng rắn của phương Tây đối với Nga đã giảm từ 50% xuống 36% trong tháng", - ấn phẩm báo cáo.

Cần lưu ý 54% những người được khảo sát nói tình hình tài chính của họ đã trở nên tồi tệ hơn trong năm qua, trong khi hai tháng trước con số này là 42%. Ngoài ra, 62% số người được hỏi cho rằng tình hình tài chính của Anh sẽ suy thoái hơn nữa trong tương lai.
Ít hơn một phần ba số người tham gia nghiên cứu tuyên bố được tăng lương để đối phó với lạm phát, và hai phần ba trong số họ thừa nhận mức lương mới vẫn không đủ cho một cuộc sống bình thường trước tình hình giá cả leo thang.
Viktor Medvedchuk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vợ của Medvedchuk kêu gọi London trao đổi tù nhân Anh để giải phóng cho chồng
Công ty đã thực hiện cuộc khảo sát vào ngày 13 tháng 4, khi lạm phát quốc gia đạt mức cao nhất thập kỷ 7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ở các nước phương Tây, tình hình nhiên liệu đã trở nên tồi tệ sau khi áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga do chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Theo Gazprom, mùa đông năm ngoái, người tiêu dùng châu Âu sử dụng nhiều khí đốt hơn so với lượng khí đốt được bơm vào kho chứa dưới lòng đất trước khi bắt đầu mùa sưởi ấm: kết quả là lượng dự trữ giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm.
Do đó, tại Anh, ngưỡng giá khí đốt và điện đã được nâng lên 54%, và chi phí xăng và nhiên liệu diesel đang phá kỷ lục do giá dầu thế giới tăng.
Nghị viện châu Âu (EP) - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Ủy ban châu Âu nói về cuộc thảo luận về gói trừng phạt thứ sáu chống lại Liên bang Nga

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала