- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ lo Ukraina không còn đạn pháo trong những ngày tới

© Ảnh : U.S. Air Force / Roland BalikBốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đang nghiên cứu nhu cầu tăng cường cung cấp đạn dược cho Ukraina, đặc biệt là đạn pháo, vì lo ngại rằng các nguồn lực sẵn có của Kiev sẽ bị sử dụng hết trong những ngày tới, CNN đưa tin hôm thứ Bảy, trích dẫn đại diện giấu tên của chính quyền Hoa Kỳ.
Theo nguồn tin này, dự báo như vậy dựa trên mong đợi của Nhà Trắng rằng "các trận chiến mặt đất ác liệt chống các đơn vị của quân đội Nga" sẽ diễn ra trên lãnh thổ Ukraina trong tương lai gần.

"Với việc Hoa Kỳ cung cấp cho Ukraina 18 pháo 155mm và 40.000 quả đạn pháo trong khuôn khổ viện trợ quân sự mới được chính quyền Biden công bố, thậm chí số lượng đó có thể được sử dụng hết trong vài ngày, làm tăng khả năng cạn kiệt đạn dược của Kiev" – nguồn tin của CNN nói.

Theo nguồn tin, kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga, trong một số trường hợp, quân đội Ukraina đã tiêu tốn tới một nghìn cơ số đạn pháo chỉ trong một ngày.
Tuần này, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng Washington cung cấp cho Ukraina gói viện trợ quân sự mới trị giá 800 triệu USD, gồm pháo, xe bọc thép và trực thăng.
Tổng thống Mỹ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Nhà khoa học chính trị nói hành vi của Biden cho thấy có thể xảy ra mối nguy hiểm
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала