- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lời mời ông Biden đến Kiev ngang với nguy cơ ám sát

© REUTERS / Jonathan ErnstTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lời mời Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Kiev trong bối cảnh vũ trang cho dân chúng trông có vẻ giống như chính quyền Ukraina định ám sát ông. Để tìm hiểu về những gì đang xảy ra, ông Biden nên đến Donbass, ông Adalbi Shkhagoshev, thành viên Ủy ban An ninh và chống tham nhũng của Duma quốc gia Nga nhận xét.
Trước đó, Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky trong một cuộc phỏng vấn với CNN nói rằng ông đang trù tính đến chuyến thăm của Biden tới Kiev.
"Zelensky đã trang bị vũ khí cho gần như toàn bộ người dân Kiev, bao gồm hàng nghìn-hàng nghìn tên tội phạm và tù nhân trước đây. Trong điều kiện như vậy, lời mời ông Biden nói thật ra thì giống như định ám sát ông ta", - chính trị gia nói.
Nghị sĩ Nga nói thêm rằng nếu chính quyền Ukraina muốn nhà lãnh đạo Mỹ thấy được những gì đang xảy ra, thì trong trường hợp này không nên mời ông Biden đến Kiev, mà phải đến "gần Lugansk và Donetsk hơn".
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
Zelensky: Chuyến thăm của Tổng thống Biden đến Ukraina có thể góp phần làm giảm leo thang

"Biden nên đến nơi đang diễn ra chiến sự, nơi quân đội Ukraina sử dụng dân thường làm lá chắn sống. Ở đó, ông ấy sẽ biết chắc Nga có nói thật hay không", - ông Shkhagoshev tóm tắt.

Trước đó, vào ngày 17/4 ông Zelensky đã gợi ý Tổng thống Biden nên đến Ukraina. Tuy nhiên nhà lãnh đạo Ukraina thừa nhận rằng quyết định cuối cùng về chuyến đi vẫn thuộc về người đồng cấp Hoa Kỳ, bởi vì mọi việc phải căn cứ vào khả năng đảm bảo an toàn cho vị khách này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала