Zelensky: Chuyến thăm của Tổng thống Biden đến Ukraina có thể góp phần làm giảm leo thang

CC BY-SA 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / Cropped imageTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.02.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã mời Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden thăm Kiev và nói rằng chuyến thăm này trong những ngày gần đây triển vọng có thể giúp làm giảm leo thang tình hình trong những ngày tới.
"Tổng thống Vladimir Zelensky cảm ơn sự hỗ trợ của Tổng thống Joseph Biden và mời ông đến thăm Ukraina", - thông báo đăng trên trang web Văn phòng ông Zelensky cho biết.
Bản thân ông Zelensky cũng lưu ý rằng một chuyến thăm như vậy sẽ góp phần giảm bớt leo thang.
“Tôi tin tưởng rằng chuyến đi của Ngài đến Kiev trong những ngày gần đây, chuyến đi có ý nghĩa quyết định đối với việc ổn định tình hình, sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ và sẽ góp phần làm giảm leo thang”, - trang web của Zelensky dẫn lời ông nói.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.02.2022
Ở Ukraina, người ta nói về cách Tổng thống Zelensky "bóc mẽ" Biden
Ông Vladimir Zelensky trong cuộc điện đàm với ông Joe Biden nói rằng điều quan trọng đối với Kiev là nhận được sự đảm bảo an ninh từ Washington, cơ quan báo chí của Văn phòng Tổng thống thông báo.

Cuộc điện đàm của Zelensky và Biden

"Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Joseph Biden. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về tình hình liên quan đến đất nước của chúng ta - trao đổi thông tin hai bên có được, đánh giá về thông tin ấy và thảo luận về những con đường để giảm leo thang... Người đứng đầu nhà nước Ukraina cảm ơn ông Joseph Biden về sự ủng hộ vững chắc của Hoa Kỳ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina và ghi nhận tầm quan trọng của việc cung cấp các bảo đảm an ninh hiệu quả cho đất nước chúng ta”, - thông báo có đoạn viết.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2022
Nghị sĩ Hoa Kỳ nói rằng Biden mới là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng ở Ukraina, không phải Nga
Hai ông Biden và Zelensky đã có một cuộc nói chuyện qua điện thoại hôm Chủ nhật kéo dài gần một giờ. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục các nỗ lực ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng xung quanh Ukraina hiện nay. Ngoài ra, trong cuộc điện đàm nhà lãnh đạo Mỹ hứa với Tổng thống Ukraina sẽ đưa ra lời đáp trả "nhanh chóng và kiên quyết" trước bất kỳ hành động xâm lược nào có thể xảy ra đối với đất nước của ông này.
Người đứng đầu Ukraina cũng cho biết chính quyền nước ông nhận thức được tất cả những rủi ro hiện nay và sẵn sàng trước mọi diễn biến tình hình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала