- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Người giàu Trung Quốc tìm cách rời khỏi đất nước do bị phong tỏa

© AP Photo / Zhang XianjuĐồng nhân dân tệ
Đồng nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Tại Trung Quốc, số lượng đơn xin di cư của các cư dân nước này đã tăng lên rất nhiều. Theo Financial Times, người Trung Quốc không thích những hạn chế cực kỳ chặt chẽ được áp dụng ở một số khu vực trong nước liên quan đến làn sóng đại dịch COVID-19 mới.

Di cư Trung Quốc

Chẳng hạn, trên WeChat phổ biến của Trung Quốc, số lượng truy vấn tìm kiếm về chủ đề di cư đã tăng gấp 7 lần.

“Các nhà chức trách đang buộc mọi người hy sinh những nhu cầu cơ bản để chống căn bệnh chỉ nghiêm trọng hơn so với bệnh cúm mùa một chút. Khách hàng của chúng tôi lựa chọn bỏ phiếu bằng chân” - nhà tư vấn James Chen đến từ Thượng Hải, nơi áp dụng những hạn chế nghiêm ngặt nhất cho biết.

Các y tá trong khu cách ly coronavirus tại Trung tâm Lâm sàng Quốc gia Thượng Hải mới - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Đại dịch COVID-19
Thượng Hải công bố về những trường hợp tử vong đầu tiên kể từ khi thành phố đóng cửa
Thượng Hải là nơi các đơn đăng ký với các công ty hỗ trợ di cư chiếm số lượng lớn nhất. Nhân viên của các doanh nghiệp này cho biết họ không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình do số lượng người muốn rời khỏi đất nước tăng lên.

Phong tỏa ở Thượng Hải

Theo Financial Times, Thượng Hải báo cáo hơn 350.000 ca nhiễm Covid-19 kể từ tháng 3, nhưng ấn phẩm lưu ý rằng các chuyên gia y tế hoài nghi về tính xác thực của các số liệu chính thức. Hôm thứ Hai, 3 người cao tuổi mắc các bệnh lý tiềm ẩn đã chết vì COVID-19, là các ca tử vong chính thức đầu tiên ở thành phố trong thời kỳ bùng phát dịch bệnh hiện nay.
Chỉ 38% cư dân Thượng Hải trên 60 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала