Thổ Nhĩ Kỳ mở màn chiến dịch quân sự ở miền bắc Iraq

© AFP 2022 / AHMAD AL-RUBAYEKurdistan
Kurdistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai một chiến dịch quân sự mới chống lại các chiến binh của Đảng Công nhân Kurd (PKK) ở miền bắc Iraq, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin.
Theo bản tin, chiến dịch huy động lực lượng đặc nhiệm và không quân tham gia.
Theo Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar, không quân nước này đã đánh trúng nhiều nơi trú ẩn, boong ke, đường hầm, hang động và nhà kho của PKK, hãng tin Associated Press cho biết.

"Chiến dịch tiếp tục diễn ra thành công đúng kế hoạch. Các mục tiêu đặt ra ở giai đoạn đầu đã đạt được... Chúng tôi quyết tâm cứu quốc gia tôn quý của mình khỏi thảm họa khủng bố đã hoành hành đất nước chúng tôi trong 40 năm qua. Cuộc đấu tranh của chúng tôi sẽ tiếp tục cho đến khi tên khủng bố cuối cùng bị vô hiệu hóa", - hãng thông tấn dẫn lời Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.

Người phụ nữ cùng đứa con trong ngôi nhà bị phá hủy, Silopi, Thổ Nhĩ Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.08.2019
Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch mới chống Đảng người Kurd ở miền bắc Iraq
Xung đột vũ trang với Đảng Công nhân Kurd (PKK), tổ chức bị cấm ở Thổ Nhĩ Kỳ, nổ ra vào năm 1984 và tái diễn năm 2015. Ở miền bắc Iraq có các căn cứ của PKK thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công từ trên không và trên bộ của LLVT Thổ Nhĩ Kỳ. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trước đó cho biết kể từ tháng 7/2015 họ đã triệt hạ 6 nghìn thành viên PKK ở trong nước và 6,9 nghìn ở ngoài nước, thiệt hại của lực lượng sức mạnh Thổ Nhĩ Kỳ lên tới trên 1,2 nghìn người.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала