Nhật Bản lo ngại tác động của lệnh trừng phạt chống Nga

© Ảnh : Host photo agencyCác quốc kỳ Nga và Nhật Bản
Các quốc kỳ Nga và Nhật Bản - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tokyo lo ngại rằng lệnh trừng phạt chống Nga có tác động tiềm ẩn đối với nền kinh tế Nhật Bản và dự định xem xét các biện pháp đối phó, như Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Koichi Hagiuda tuyên bố tại cuộc họp báo.

“Chúng tôi lo ngại thực sự về tác động tiềm tàng đối với đời sống của công dân và doanh nghiệp, không chỉ từ các biện pháp cụ thể đang áp dụng, mà còn trong bối cảnh tình hình Ukraina nói chung. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ điều này”, - ông nói.

Bộ trưởng Hagiuda nói thêm rằng trong thời gian gần tới Chính phủ sẽ thành lập nhóm chuyên gia liên bộ để phát triển và thúc đẩy hệ thống sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, cụ thể là pin mặt trời.

Gói trừng phạt mới

Từ ngày 19 tháng 4, gói trừng phạt mới của Nhật Bản chống Nga bắt đầu hiệu lực, bao gồm lệnh cấm với 38 mặt hàng cung cấp từ Nga. Các hạng mục nhập khẩu cơ bản thuộc diện bị hạn chế là gỗ dán trị giá 67 triệu USD, gỗ thông và dăm gỗ trị giá 1 triệu USD, các linh kiện động cơ dành cho tàu thủy và máy bay - 41,5 triệu USD, phụ tùng ô tô và xe máy mỗi loại 1 triệu USD , bia với số tiền khoảng 93 nghìn USD, rượu vodka - 294 nghìn USD và những loại hàng khác.
Quốc kỳ Nhật Bản  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhật Bản dự định cung cấp UAV và phương tiện bảo hộ phòng hóa cho Ukraina
Trên thực tế, đây là lệnh đầu tiên cấm nhập khẩu hàng hóa từ Nga. Đồng thời với những hàng hóa có hợp đồng ký kết trước khi lệnh cấm bắt đầu hiệu lực thì sẽ được nhập khẩu đến ngày 18 tháng 7.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала