Phần Lan thắt chặt kiểm soát biên giới với Nga

© Flickr / CGP GreyQuốc kỳ Phần Lan
Quốc kỳ Phần Lan  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Phần Lan đã tăng cường kiểm soát biên giới với Nga và Lực lượng Phòng vệ đang chuẩn bị cho "những sự cố nghiêm trọng có thể xảy ra", quân đội Phần Lan cho biết.
"Chúng tôi có mức độ sẵn sàng rất cao để thực hiện nhiệm vụ của mình. Chúng tôi đã tăng cường kiểm soát biên giới, quản lý và giám sát tình hình và nói chung về khả năng thực hiện nhiệm vụ. Chúng tôi điều chỉnh hành động của mình phù hợp với tình hình", - thông điệp của Lực lượng Phòng vệ Phần Lan dẫn lời Pasi Kostamovaara, người đứng đầu Dịch vụ Biên phòng.
Ông đảm bảo rằng phía Phần Lan đang theo sát quá trình chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina và sẵn sàng cho những thách thức có thể xảy ra.
"Chúng tôi đang đánh giá những rủi ro tình hình ở biên giới phía đông có thể thay đổi như thế nào ... Ví dụ, từ phía Nga có thể xuất hiện thêm nhiều người xin tị nạn," - ông nói.
Về phần mình, Tư lệnh Lực lượng Phòng vệ Phần Lan, Timo Kivinen, tuyên bố hợp tác chặt chẽ với Lực lượng Biên phòng. Ông lưu ý rằng gần đây đã thực hiện công việc chuẩn bị cho khả năng xảy ra các sự cố an ninh nghiêm trọng hơn, không có mối đe dọa quân sự trực tiếp đối với Phần Lan.
Logo NATO trước trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Học giả Nga đưa ra phản ứng trước việc Phần Lan có thể gia nhập NATO

Phần Lan gia nhập NATO

Vào thứ Tư, Quốc hội Phần Lan sẽ bắt đầu thảo luận báo cáo do các cơ cấu chính phủ của nước này chuẩn bị về sự thay đổi trong tình hình an ninh sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina, trong đó có đề cập đến khả năng Phần Lan gia nhập NATO.
Ngoài ra, trong trường hợp nộp đơn gia nhập NATO, Phần Lan phải chuẩn bị cho những ảnh hưởng và rủi ro quy mô lớn, khó lường, chẳng hạn như căng thẳng gia tăng ở biên giới Phần Lan-Nga, tài liệu cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала