Ấn Độ thử nghiệm hai phiên bản tên lửa hành trình BrahMos

© AFP 2023 / RAVEENDRAN / BrahMos
BrahMos - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Không quân và Hải quân Ấn Độ đã thử nghiệm hai phiên bản của tên lửa BrahMos, vụ phóng đầu tiên được thực hiện từ tàu khu trục Delhi, vụ phóng thứ hai từ máy bay Su-30 MKI.
"Việc phóng thành công BrahMos trên tàu khu trục Delhi từ một bệ phóng mô-đun nâng cấp đã chứng minh thêm khả năng của BrahMos trong việc tấn công tầm xa trong khi thử nghiệm các hoạt động tập trung vào mạng tích hợp từ các nền tảng tiên tiến", - phát ngôn viên của Hải quân viết trên Twitter.
Không quân Ấn Độ cũng thực hiện một cuộc thử nghiệm khác đối với BrahMos.

"Hôm nay, Không quân Ấn Độ đã tiến hành bắn đạn thật tên lửa BrahMos từ máy bay Su-30 MKI trên bờ biển phía đông. Tên lửa đã bắn trúng mục tiêu - một con tàu đã ngừng hoạt động của Hải quân Ấn Độ. Nhiệm vụ được thực hiện với sự hợp tác chặt chẽ của Hải quân Ấn Độ", - một quan chức Không quân cho biết.

BrahMos - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
Philippines có thể đặt mua lô tên lửa siêu thanh BrahMos thứ hai của Ấn Độ
Đây là vụ thử BrahMos thứ năm và thứ sáu ở Ấn Độ trong năm nay, trước đó nước này đã tiến hành ba vụ thử tên lửa phóng từ biển và một tên lửa BrahMos tầm xa.

BrahMos Aerospace

BrahMos Aerospace là liên doanh Ấn Độ - Nga, sản xuất tên lửa hành trình siêu thanh có thể phóng từ tàu ngầm, tàu thủy, máy bay hoặc nền tảng trên mặt đất. Công ty được thành lập vào năm 1998 và được đặt theo tên của các con sông Brahmaputra và Matxcơva.
Phía Nga trong liên doanh do NPO Mashinostroeniya làm đại diện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала