"Cho vào xe tăng đưa về Kiev": Người Đức đòi trục xuất đại sứ Ukraina

CC BY 2.0 / Bundestagsfraktion Bündnis 90/Die Grünen / Andrij MelnykĐại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andriy Melnyk
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ukraina tại Đức Andriy Melnyk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ báo Đức Die Welt đã chỉ trích Đại sứ Ukraina Andrei Melnyk khi ông này bày tỏ không hài lòng rằng Đức "viện trợ chưa đủ" cho chế độ Kiev.

Sự cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev

Nhiều nhà bình luận yêu cầu trục xuất nhà ngoại giao, theo quan điểm của họ thì ông này không thực hiện các nghĩa vụ trực tiếp của mình mà chỉ liên tục tấn công vô cớ vào Thủ tướng Olaf Scholz, người đã từ chối cung cấp vũ khí hạng nặng cho Kiev.
"Làm ơn, ông Scholz, cuối cùng thì hãy cho Melnyk ngồi vào một chiếc xe tăng và đưa ông ấy về Ukraina. Tôi không thể nghe thấy ông ấy nữa. Người đàn ông này đã nhầm Bundeswehr với một cửa hàng tự phục vụ", - người dùng có nickname A.D.E phẫn nộ .
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Người Đức nêu phương án duy nhất cho Ukraina
"Melnyk đi cắn vào tay người đang cho ông ta ăn. Tại sao Melnyk lại có nhiều cơ hội ở đây để lặp đi lặp lại những đòi hỏi giống nhau như vậy?" - Wattekind đặt câu hỏi.
"Melnyk, đi về nhà", - Bernd H viết.
Một số độc giả nhận thấy rằng Melnyk thậm chí đã liệt kê chính xác những loại vũ khí mà Berlin, theo quan điểm của ông, có thể và nên gửi cho Ukraina: 400 tàu sân bay bọc thép Marder, khoảng một trăm chiếc trong số này đang được sử dụng để huấn luyện và đào tạo, và khoảng 800 xe bọc thép Fuchs.

"Tôi thậm chí còn không biết rằng đối với Udonbkraina chúng ta đã trở thành một cửa hàng trên sofa. Họ nhận được những gì Scholz cấp cho họ và họ nên biết ơn điều đó. Chấm hết. Chúng tôi đã làm rất nhiều cho một đất nước mà chúng tôi không mắc nợ gì cả, và hành vi như vậy hoàn toàn không thể chấp nhận được", - Sara K. nêu quan điểm.

"Chỉ có một câu trả lời cho sự xấc xược này: đuổi thẳng cổ ngay lập tức!" - Anja N. viết.
Trước đó, Vladimir Zelensky phản đối chuyến thăm của Frank-Walter Steinmeier vì ông này "quan hệ chặt chẽ với Nga". Tổng thống Đức khẳng định rằng sự hiện diện của ông ở Kiev được gọi là điều không mong muốn.
Ứng viên Olaf Scholz từ đảng Dân chủ-Tự do tranh chức Thủ tướng Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Thủ tướng Đức: Khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraina của Bundeswehr gần như cạn kiệt
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала