- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc phủ nhận tuyên bố của mình về việc cung cấp máy bay cho Kiev

© AFP 2023 / Mandel NganJohn Kirby
John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ukraina đã tăng cơ số máy bay chiến đấu của mình sau khi nhận được một số linh kiện thay thế và sửa chữa những chiếc bị hư hỏng, chứ không phải sau khi được các nước đồng minh cung cấp máy bay, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby thông báo hôm thứ Tư.
Như vậy, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ đã bác bỏ luận điểm do ông đưa ra một ngày trước đó về việc Ukraina dường như đã nhận thêm máy bay từ các đồng minh, cũng như phụ tùng thay thế. Ông Kirby thanh minh rằng cho đến nay quân đội Ukraina vẫn chưa được cung cấp máy bay nguyên chiếc.
"Tôi đã nhầm khi trước đó nói rằng họ được cung cấp máy bay nguyên chiếc. Tôi rất tiếc về sai lầm của mình", - ông Kirby nói trước các phóng viên trong cuộc họp báo.
Hình năm góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc nói rằng Ukraina nhận máy bay từ các nước khác
Ông nói thêm rằng, nhờ chính sách phối hợp của Mỹ, quân đội Ukraina "đã nhận được đủ phụ tùng và thiết bị bổ sung để đưa thêm nhiều máy bay vào hoạt động hơn so với số họ có cách đây hai hoặc ba tuần".
Trước đó hôm thứ Tư, Bộ tư lệnh Không quân Ukraina cho biết với sự hỗ trợ của chính phủ Mỹ nước này đã nhận được linh kiện máy bay, nhưng Kiev không nhận được máy bay mới từ các nước phương Tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала