- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga tấn công 1001 mục tiêu quân sự ở Ukraina trong ngày qua

© AP Photo / Vadim GhirdaBinh lính Ukraina gần Kiev
Binh lính Ukraina gần Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã thực hiện các cuộc tấn công vào 1001 mục tiêu quân sự Ukraina trong ngày qua, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

“Lực lượng tên lửa và pháo binh đã tiến hành các cuộc không kích vào 1001 mục tiêu quân sự của Ukraina trong ngày qua”, - vị tướng cho biết.

Ông nói rõ rằng trong số đó đã phá hủy 58 sở chỉ huy, 162 ổ hỏa lực của pháo binh Ukraina, cũng như 771 cứ điểm và các khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự Ukraina tại các khu dân cư Mayaki, Dibrovnoye, Mazanovka, Dolina Krasnopolye, Velyka Kamyshevakha, Chervonoe, Vernopolye, Pashkovka, Dmitrovka, Novaya Dmitrovka, Vysoky, Chernoglazovka, Slatino, Zolochiv, Partizanskoye, Aleksandrovka, và Shevchenkovo ​​của vùng Nikolaev.

Các khu vực tập trung quân đội Ukraina

“Máy bay tác chiến-chiến thuật và hàng không của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã tấn công 20 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của Ukraina trong khu vực dân cư Shnurki, Novonikolaevka, Aleksandrovka trong đêm qua”, - ông Konashenkov cho biết.

Máy bay không người lái Ukraina

"Các hệ thống phòng không của Nga đã phá hủy 13 máy bay không người lái của Ukraina trong các khu dân cư Berezovaya, Brazhkovka, Verkhnetoretskoye, Debrovka, Izyum, Kalinovka, Kiselevka, Lozovaya, Novobogdanivka, Novoaleksandrovka và Chuvakovka. Ngoài ra, một tên lửa chiến thuật của Ukraina "Tochka-U" đã bị tiêu diệt trong khu vực Donetsk”, - ông nói.

Chiếc xe có dòng chữ Trẻ em tại Mariupol, Cộng hòa Nhân dân Donetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mariupol được giải phóng, hơn hai nghìn chiến binh bị khóa chặt ở Azovstal

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала