Nhóm Nhà nước Hồi giáo* tuyên bố trách nhiệm đối với vụ nổ nhà thờ Hồi giáo Afghanistan

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhĐại diện phong trào Taliban (Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố) tại thành phố Mazar-i-Sharif đã bị kiểm soát.
Đại diện phong trào Taliban (Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố) tại thành phố Mazar-i-Sharif đã bị kiểm soát. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Moskva (Sputnik) - Nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS)* đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Mazar-i-Sharif của Afghanistan, Agence France-Presse đưa tin, trích dẫn tuyên bố của nhóm này.
Nhà nước Hồi giáo* đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công vào nhà thờ Hồi giáo Shiite hôm thứ Năm.
Một vụ nổ tại nhà thờ Hồi giáo Mazar-i-Sharif ở Afghanistan đã xảy ra hôm thứ Năm khi các tín đồ thực hiện buổi cầu nguyện. Sự việc xảy ra tại khu vực sầm uất của thành phố. Theo cơ quan Khaama Press của Afghanistan, số người chết vì vụ nổ đã lên tới 30 người, số người bị thương - 80 người.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Các chiến binh Taliban trên đỉnh xe Humvee diễu hành dọc theo con đường để ăn mừng sau khi Mỹ rút hết quân khỏi Afghanistan, tại Kandahar vào ngày 1 tháng 9 năm 2021 sau khi quân đội Taliban tiếp quản đất nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.04.2022
Taliban** triệt hạ hai thủ lĩnh IS* ở Afghanistan
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала