- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hoa Kỳ tạo ra "cơn sốt vàng" từ cuộc khủng hoảng ở Ukraina

CC BY-SA 2.0 / Defence Images / Combined Arms Demonstration (Cropped Photo)FGM-148 Javelin
FGM-148 Javelin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
Đăng ký
Các nhà sản xuất vũ khí của Mỹ đã thu được rất nhiều lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng Ukraina, nhưng đang trông chờ vào những lợi ích lớn hơn nữa từ xu hướng quân sự hóa của châu Âu, tờ The Independent viết.
Như tác giả của bài báo Andrew Buncombe lưu ý, Washington được cố vấn trực tiếp bởi các công ty bán tên lửa dẫn đường, hệ thống phòng không, máy bay không người lái và vệ tinh.

"Giá cổ phiếu của các công ty như Raytheon Technologies đã tăng 15% trong sáu tháng qua khi họ và các nhà sản xuất vũ khí khác tham gia vào các cuộc họp bí mật với Lầu Năm Góc để đánh giá cách họ có thể trục lợi từ Ukraina và mong muốn của Tổng thống Vladimir Zelensky được vũ trang", - nhà báo viết.

Lợi nhuận Mỹ

Một chuyên gia về buôn bán vũ khí toàn cầu, William Hartung, nói với ấn phẩm rằng hiện tại mới chỉ đang đề cập về doanh số bán ban đầu - lợi nhuận lớn nhất của tổ hợp công nghiệp-quân sự của Mỹ vẫn còn ở phía trước.

“Chính quyền Biden đã chi hơn 3 tỷ USD hỗ trợ vũ khí cho Ukraina, và mặc dù phần lớn số này đến từ các kho dự trữ hiện tại, tất cả chúng sẽ được bổ sung theo hợp đồng với Lầu Năm Góc. Họ cũng có thể thay thế một số vũ khí được cung cấp bởi các đồng minh. Và khi châu Âu bắt đầu chi tiêu nhiều hơn, các công ty Mỹ sẽ được hưởng lợi từ đó", - ông nói.

Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Mỹ phân bổ gói viện trợ quân sự 800 triệu USD cho Ukraina
Hartung chỉ trích người đứng đầu Raytheon Technologies, Gregory Hayes, người tin rằng vũ khí của Mỹ bảo vệ nền dân chủ. Theo chuyên gia này, hầu hết các thợ súng Mỹ chỉ tuân các tiếp cận thương mại và rất vui khi bán vũ khí cho Ả Rập Xê-út hoặc Nigeria.

Một cuộc trò chuyện thông thường

Tờ Independent cũng thu hút sự chú ý đến những nỗ lực của Lầu Năm Góc nhằm hạ thấp vai trò của mình trong quá trình quân sự hóa toàn cầu. Ban lãnh đạo cấp cao của cơ quan trước đó đã tổ chức một cuộc họp bí mật với các quan chức cấp cao từ tám nhà sản xuất vũ khí lớn. Tại cuộc họp giao báo, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby gọi đây là "một cuộc trò chuyện thông thường theo lịch trình thường lệ."
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала