Nhóm dân Đức lập một bản kiến nghị ngừng cung cấp vũ khí cho Kiev

© Sputnik / Vladimir Trefilov / Chuyển đến kho ảnhGeorgy Muradov
Georgy Muradov  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người bạn của Crưm ở Đức đã khởi xướng một bản kiến nghị yêu cầu ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina, Georgy Muradov, đại diện thường trực của Crưm cho Tổng thống Nga, Phó Thủ tướng của khu vực, nói với Sputnik.

"Những người bạn của chúng tôi từ Baden-Württemberg đã khởi xướng một kiến ​​nghị công khai yêu cầu chính phủ Đức ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraina. Chúng tôi biết ơn họ vì sự lựa chọn trung thực, thân thiện ủng hộ việc phi phát xít hóa Ukraina và giải quyết tình hình nhanh chóng bằng con đường hòa bình", - ông Muradov nói.

Theo ông, bản kiến ​​nghị đã có hơn 25.000 chữ ký.
"Chúng tôi hy vọng rằng tất cả những người dân có đầu óc tỉnh táo của Đức sẽ tích cực tham gia vào bản kiến nghị này", - ông Muradov nhấn mạnh.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: Ukraina có thể sử dụng vũ khí của Mỹ để chống lại Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала