- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Ukraina có thể sử dụng vũ khí của Mỹ để chống lại Nga

© Sputnik / Foreign Ministry of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhĐại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moscow
Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova trong cuộc họp giao ban tại Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Moskva không loại trừ khả năng lãnh thổ Nga có thể bị nã đạn với sự trợ giúp của vũ khí Mỹ cung cấp cho Ukraina, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố hôm thứ Tư.

"Vào ngày 13 tháng 4, Hoa Kỳ đã công bố gói hỗ trợ quân sự tiếp theo cho Ukraina. Hàng chục khẩu pháo, hàng nghìn quả đạn pháo, hàng trăm xe bọc thép, cũng như trực thăng Mi-17 do Nga sản xuất sẽ được bàn giao cho Kiev, từ những thiết bị đó, các thành phố hòa bình của DNR và LNR sau đó sẽ bị bắn phá, và có thể là cả lãnh thổ của Nga - như một số nhân vật ở Ukraina đã tuyên bố", - Zakharova cho biết tại cuộc họp báo.

Quân đội Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nhà phân tích: đối với nhóm binh sĩ Ukraina ở Donbass đã bắt đầu "thời điểm đếm ngược"
“Điều đặc biệt là Lầu Năm Góc cung cấp cho Ukraina loạt trực thăng trước đó đã đặt hàng cho quân đội Afghanistan”, - Zakharova bổ sung.

Các nước NATO đang làm mọi cách để kéo dài giai đoạn quyết liệt của chiến dịch đặc biệt ở Ukraina

"Trái ngược với những tuyên bố rằng hành động thù địch ở Ukraina cần kết thúc càng sớm càng tốt, các nước NATO đang làm mọi cách để kéo dài giai đoạn quyết liệt của chiến dịch. Chế độ Kiev tiếp tục gây hấn chống lại DNR và LNR và bằng các hành động tội ác chiến tranh mới của tân phát xít", - nhà ngoại giao nói.

Chế độ Kiev lôi kéo khoảng 7 nghìn lính đánh thuê nước ngoài từ 63 quốc gia

"Phương Tây tập thể ủng hộ những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina, hỗ trợ chúng không chỉ vũ khí, mà đơn giản là nhân sự, cung cấp lính đánh thuê ở đó, những kẻ cực đoan của chính họ được nuôi dưỡng ở nhiều nơi trên thế giới... Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt, chế độ Kiev đã thu hút đến Ukraina... khoảng 7 nghìn lính đánh thuê nước ngoài từ 63 quốc gia",- bà nói trong cuộc họp báo.

Zakharova nhấn mạnh rằng phần lớn lính đánh thuê đến từ Ba Lan, Hoa Kỳ, Canada, Romania và Grugia, trong khi có một số nước tích cực phản đối điều này, nhưng một số quốc gia không thể chống lại sức ép từ Washington.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin: Suốt 8 năm LNR bị đánh bom, thảm kịch ở Donbass buộc Nga phải tiến hành chiến dịch đặc biệt

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала