Ông Trump nói thế giới đang ở trong thời điểm nguy hiểm nhất lịch sử

© REUTERS / Octavio JonesСựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói rằng giới lãnh đạo hiện nay của Hoa Kỳ không được thế giới tôn trọng hoặc e sợ, và điều đó dẫn đến thời khắc nguy hiểm nhất trong toàn bộ lịch sử đất nước.

"Thời kỳ nguy hiểm nhất trong lịch sử đất nước chúng ta. Theo tôi hiện tại chính là thời kỳ nguy hiểm nhất trong lịch sử đất nước chúng ta. Trước đây chưa bao giờ thế giới của chúng ta lại lâm vào tình trạng nguy hiểm như vậy", - ông Trump phát biểu tại một sự kiện thường niên của tổ chức Heritage Foundation diễn ra ở bang Florida.

Theo chính trị gia, thế giới đang lâm nguy vì sức mạnh khủng khiếp của vũ khí.
"Các loại vũ khí hiện nay ở mức độ chưa từng thấy trước đây. Chúng ta có chúng, những người khác cũng có chúng. Nhưng trước đây chưa bao giờ có gì đó tương tự", - ông nói.
Сựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Trump nói về nguy cơ chiến tranh thế giới vì tình hình xung quanh Ukraina
Như cựu Tổng thống Mỹ nhận xét, dưới thời chính quyền của ông Nga sẽ không đi đến việc tiến hành chiến dịch đặc biệt ở Ukraina - "không có khả năng xảy ra dù là nhỏ nhất".
“Trung Quốc không còn tôn trọng chúng ta, Iran cũng không còn sợ chúng ta nữa”, - ông Trump nói.
Cựu Tổng thống một lần nữa ghi công hiện đại hóa lực lượng hạt nhân của Mỹ cho chính phủ dưới thời ông. “Tôi cầu Chúa để chúng ta không bao giờ phải sử dụng đến chúng”, - ông nói.
"Bây giờ từ "hạt nhân" được tung ra xung quanh như kẹo. Không nên làm điều đó. Đó không phải là một từ để vung bừa ra như vậy. Chưa bao giờ nói về nó, chưa bao giờ thảo luận về nó. Không ai muốn nói về nó. Đó là vấn đề quá lớn, quá thảm khốc", - ông Trump nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала