- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Cư dân mạng phẫn nộ trước cuộc họp báo của Zelensky trong tàu điện ngầm

© AP Photo / Efrem LukatskyTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại cuộc họp báo trong tàu điện ngầm ở Kiev
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky tại cuộc họp báo trong tàu điện ngầm ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Người dùng Twitter đã chỉ trích Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky sau khi các bức ảnh cuộc họp báo ở ga tàu điện ngầm Kiev xuất hiện.
Lý do là do nhà báo Pháp Laurent Bazin, người đã đăng những bức ảnh của nhà lãnh đạo Ukraina và kèm theo lời khen ngợi, đặc biệt, ghi nhận "lòng dũng cảm" của ông.

Không phải tất cả bình luận đều có cùng quan điểm. @Joseph Sylas Champagne Artiste đã đặt câu hỏi cho tác giả: "Bạn đang nói về lòng dũng cảm nào sau khi anh ta giết rất nhiều người Ukraina trung thành với Nga?"

"Zelensky là một chú hề. Ông ta đã thua trong cuộc đối đầu mà ông ấy phải chịu trách nhiệm", - @HL sans le B viết

Nhiều người dùng đã hỏi những người hiện đang sống trong ga tàu điện ngầm đang ở đâu trong khi diễn ra cuộc họp báo.

"Và những người Ukraina ẩn náu ở đó đã được yêu cầu đi ra? Người đàn ông này đang dẫn dắt dân chúng của mình vào cảnh chết chóc và sống lang thang, nhưng vẫn có những kẻ ngốc hoan nghênh ông ta!", - @Causette nhấn mạnh.

"Thành thật mà nói, buổi diễn này trông thật tội nghiệp, mọi thứ đều được sắp xếp như vậy, đồ đạc và trang thiết bị cần thiết đã được mang đến đầy đủ, giờ nhìn vào bức ảnh với hàng nghìn người Ukraina đang trốn cùng ở chỗ này, thật là xấu hổ", - @Anabsempre chia sẻ suy nghĩ của mình.

Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky nói Bộ trưởng Quốc phòng và Ngoại trưởng Hoa Kỳ sẽ đến thăm Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала