- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thổ Nhĩ Kỳ cho biết về sự hiện diện của dự thảo tuyên bố chung Nga-Ukraina

© POOL / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán giữa Nga và Ukraina tại Istanbul
Đàm phán giữa Nga và Ukraina tại Istanbul - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga và Ukraina đã xây dựng dự thảo tuyên bố chung. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu công bố điều này tại cuộc phỏng vấn với các phóng viên trong chuyến công du châu Mỹ Latinh.
Theo người đứng đầu Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ, hiện tại, một văn bản toàn diện đã sẵn sàng và đang được các nhà đàm phán thảo luận.

“Bên cạnh đó, giữa các nhà lãnh đạo có những kết nối hậu trường. Chúng tôi thấy rằng trong quá trình này cũng có một dự thảo tuyên bố chung”, - chính trị gia nói.

Ngày 20 tháng 4 đã diễn ra cuộc điện đàm giữa Mevlut Cavusoglu và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Trong cuộc trò chuyện, Ngoại trưởng Lavrov nói rằng thành công của các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina sẽ phụ thuộc vào việc Kiev sẵn sàng tính đến các yêu cầu chính đáng của Matxcơva.
Các binh sĩ của Lực lượng vũ trang Ukraina trên tàu sân bay bọc thép gần Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga tấn công 22 cơ sở quân sự Ukraina trong ngày qua

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала