- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Thủ tướng Anh và Tổng thống Ukrainа Zelensky bàn về giai đoạn hỗ trợ quân sự mới cho Ukraina

© Leon Neal / various sources / AFPThủ tướng Anh Boris Johnson
Thủ tướng Anh Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Andriy Sibiga, Phó Chánh văn phòng Vladimir Zelensky, cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson và Vladimir Zelensky đã thảo luận về một giai đoạn hỗ trợ quân sự mới cho Ukraina và hệ thống an ninh được nâng cấp trong tương lai.

"Chúng tôi đã bàn luận về hỗ trợ quốc phòng. Và ở đây chúng tôi đang nói về một giai đoạn mới, một chất lượng mới trong sự hỗ trợ quân sự của đồng minh đối với Ukraina. Chúng tôi đang nói về thiết bị hạng nặng... Sự viện trợ đã tới. Chúng tôi cũng đã nói về các biện pháp trừng phạt. Chúng tôi còn bàn về hệ thống an ninh được nâng cấp trong tương lai", - Sibiga nói trên kênh truyền hình Rada khi bình luận về cuộc đàm phán giữa Zelensky và Johnson.

Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
«Là Thủ tướng của ai vậy?» Dân Anh lên án Johnson vì luôn nhắc đến Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала