Báo Anh lên tiếng về "tội ác" của Mỹ đối với Nga

© Ảnh : PixabayHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã phạm "tội ác" bằng cách đóng băng dự trữ của Ngân hàng trung ương Nga và gây sức ép chưa từng có tới các nước trên thế giới, nhằm buộc họ tham gia các biện pháp trừng phạt chống lại Nga, nhà báo Saeed Khalil al-Absi viết trong một bài báo đăng trên tờ Rai Al Youm của Anh.
Theo ông, quyết định này của Nhà Trắng đã phá hoại niềm tin vào hệ thống tài chính toàn cầu và vào Washington, nơi có thể ngay lập tức đóng băng nguồn dự trữ của bất kỳ quốc gia nào.
“Khi họ có thể chỉ bằng một nét bút nhúng tay vào tiền của người khác, thì họ đã vi phạm một trong những nguyên tắc quan trọng nhất của hệ thống kinh tế - nguyên tắc tự do kinh tế”, - ông Khalil al-Absi nhận xét.
Mỹ - Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Hoa Kỳ cho biết ai sẽ là người quyết định nới lỏng các biện pháp trừng phạt chống lại Nga
Nhà báo giải thích rằng cả thế giới đang chịu ảnh hưởng từ các biện pháp trừng phạt chống Nga, những biện pháp đang gây trở ngại cho xuất nhập khẩu, khiến giá cả tăng cao và khan hiếm một số mặt hàng hóa. Trong bối cảnh đó, nhà báo Khalil al-Absi kêu gọi các cường quốc trên thế giới chấm dứt sự bá quyền của Mỹ.
"Điều cần thiết là để tất cả các quốc gia có quyền biểu quyết lên tiếng phản đối Mỹ. Nước này phải chấm dứt việc sử dụng quyền kiểm soát đối với hệ thống tài chính toàn cầu, mà thông qua đó họ đang gây sức ép cho các quốc gia và dân tộc trên thế giới", - tác giả của bài viết kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала