Dân Mỹ chỉ trích việc cung cấp vũ khí cho Ukraina

© Sputnik / RIA NovostiTên lửa hàng không không có điều khiển tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina.
Tên lửa hàng không không có điều khiển tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kênh truyền hình Mỹ Fox News công bố bài phỏng vấn nhà báo Glenn Greenwald về cuộc khủng hoảng Ukraina và sự hỗ trợ mà Hoa Kỳ dành cho Kiev.
Theo tuyên bố của nhà báo Greenwald, Washington cố tình tìm cách kéo dài xung đột ở Ukraina.
«Họ đang làm mọi cách để giữ cho xung đột tiếp diễn mãi mãi», - nhà báo nhận xét và nêu câu hỏi – từ cuộc khủng hoảng này có lợi ích gì cho người dân Mỹ?
Hôm thứ Năm, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã công bố gói viện trợ quân sự mới trị giá 800 triệu USD dành cho Ukraina.

Phản ứng của người đọc

Bài đăng đã khơi lên phản ứng tích cực từ các độc giả với nhiều bình luận.
«Họ đâu có muốn khủng hoảng kết thúc. Chẳng khó gì cũng nhận ra điều này», - người dùng Frank Martin viết.
«Quăng thêm củi vào lửa không dập tắt được đám cháy», - Teddy Lee nhận xét.

«Tại sao chúng ta phải ném tiền vào cuộc xung đột mà ta không tham gia?», - Paul Zaky nêu câu hỏi.

«Người Mỹ đang cần thế nhưng hơn 3 tỷ USD được gửi cho Ukraina. Tại sao số tiền như vậy không được dùng để trợ cấp cho những người Mỹ đang khốn khó?», - bible dynasty thắc mắc.

«Tốt nhất là hãy gửi Biden đến Ukraina», - club4ghz khái quát.
Những người gần xe cứu thương trên đường phố ở New York. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Trạng thái tâm lý của 75% người Mỹ ở mức nguy kịch

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời Tổng thống Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu là làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала