Những người theo phái cấp tiến đụng độ với cảnh sát ở Paris

© AFP 2023 / Anne-Christine PoujoulatCảnh sát Pháp phong tỏa khu vực gần Bệnh viện Henry Dunant ở Paris.
Cảnh sát Pháp phong tỏa khu vực gần Bệnh viện Henry Dunant ở Paris. - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc đụng độ giữa giới trẻ cấp tiến và cảnh sát nổ ra ở Paris sau khi kết quả sơ bộ của cuộc bầu cử tổng thống được công bố, các nhân viên thực thi pháp luật đã sử dụng hơi cay, phóng viên Sputnik đưa tin từ hiện trường.
Vòng hai của cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp diễn ra vào Chủ nhật. Theo Bộ Nội vụ nước này, Tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron giành được 57,24% trong tổng số 96% số phiếu đã được kiểm.
Đối thủ của ông Macron, bà Marine Le Pen. lãnh đạo đảng “Tập hợp Dân tộc” cực hữu giành được 42,76%. Bà Le Pen đã thừa nhận thất bại, nhưng hứa sẽ tiếp tục hoàn thành cam kết của mình với người dân Pháp. Cụ thể, bà Le Pen nói rằng phong trào chính trị của bà sẽ bắt đầu một cuộc chiến lớn trong cuộc bầu cử quốc hội.
Sau khi công bố kết quả sơ bộ của vòng hai, mọi người bắt đầu tập trung tại Quảng trường Cộng hòa (Place de la République) ở Paris, hô vang các khẩu hiệu chống lại cả ông Macron lẫn bà Le Pen.
Áp phích tranh cử Tổng thống Pháp của các ứng viên Emmanuel Macron và Marine Le Pen tại Anglet - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chuyên gia dự đoán sự gia tăng căng thẳng xã hội trong trường hợp Macron chiến thắng
Tuy nhiên khi trời bắt đầu tối, khoảng một trăm thanh niên vẫn hô vang "Chúng tôi - chống phát xít!" và hét lên những lời lăng mạ vào lực lượng bảo vệ.
Cảnh sát đã phong tỏa tất cả các lối vào quảng trường. Tham gia cuộc biểu tình còn có những thanh niên cấp tiến mặc quần áo đen thuộc phong trào black bloc là những người thường tổ chức khiêu khích và bạo loạn. Họ bắt đầu ném chai lọ và các vật dụng khác vào cảnh sát. Đáp trả lại, cảnh sát đã sử dụng súng bắn hơi cay.
Trước đó, các phương tiện truyền thông Pháp đã đưa tin về các cuộc biểu tình tại một số thành phố của Pháp sau khi kết quả bầu cử sơ bộ được công bố, trong đó có Rennes, Lyon, Toulouse, Nantes, Montpellier.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала