Tại Đức, ngành vận tải và hậu cần có thể phá sản do Ukraina

© Sputnik / Igor Zarembo / Chuyển đến kho ảnhQuang cảnh Cổng Brandenburg ở Berlin
Quang cảnh Cổng Brandenburg ở Berlin - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Ngành vận tải và hậu cần của Đức dự kiến sẽ thiếu hụt tài xế xe tải và một làn sóng phá sản có thể xảy ra trong bối cảnh các sự kiện ở Ukraina, Dirk Engelhardt, phát ngôn viên hội đồng quản trị Hiệp hội Vận tải và Hậu cần Liên bang, nói với hãng truyền thông RND.
Theo ông, các sự kiện ở Ukraina làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu tài xế xe tải vốn đã tồn tại. Vào năm 2021, tỷ lệ tài xế từ Ukraina ở Đức là 7%, họ thường làm việc trên các tuyến đường từ Đức đến Ba Lan và Litva. Hiện giờ thiếu hụt 60-70 nghìn tài xế.
"Do sự thiếu hụt tài xế xe tải phổ biến ở châu Âu, họ không thể thay thế trong thời gian ngắn hạn", - ông Engelhardt giải thích .
Điều này ảnh hưởng đến tốc độ bổ sung hàng hóa trong các cửa hàng, dẫn đến việc tạm thời vắng bóng trên các kệ hàng. Một yếu tố trầm trọng khác là giá cao, kể cả đối với dầu diesel. Đồng thời, giá đã tăng kể từ năm ngoái, làm tăng áp lực lên các công ty.

"Nhiều công ty vận tải đã đạt đến giới hạn khả năng tài chính của họ. Do dòng chảy thua lỗ quá lớn, dẫn đến làn sóng phá sản trong ngành vận tải và hậu cần của Đức, đe dọa nguồn cung hàng hóa cho dân cư và nền kinh tế", - Engelhardt nói thêm.

Máy bay trực thăng vận tải Boeing CH-47 Chinook - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2022
Đức có kế hoạch mua 60 máy bay trực thăng Chinook của Mỹ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала