"Gazprom" tuyên bố Ba Lan cần trả tiền khí đốt vào ngày 26 tháng 4

© Sputnik / Eugene Odinokov / Chuyển đến kho ảnhYamal LNG
Yamal LNG - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Gazprom chưa xác nhận thông báo về việc ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan.
Tập đoàn Nga cho biết rằng ngày hôm nay Warsaw có nghĩa vụ trả tiền cho lượng nhiên liệu cung cấp tương ứng với thủ tục thanh toán mới.
Trước đó Cổng Onet nói rằng thông tin về việc ngừng cung cấp khí đốt của Nga đã được cả nguồn trong Chính phủ cũng như tập đoàn Ba Lan PGNIG xác nhận một cách không chính thức.
Cũng có thông báo không chính thức rằng hạn thanh toán khí đốt bằng đồng rúp của Nga đã hết vào thứ Sáu tuần trước. Onet viết rằng trong Bộ Khí hậu và Môi trường Ba Lan đã lập Ban tham mưu chống khủng hoảng.
Trước đó hôm thứ Ba, đặc phái viên của Chính phủ về vấn đề chiến lược hạ tầng cơ sở năng lượng là Piotr Naimsky đã tuyên bố rằng Ba Lan sẽ không trả tiền cho khí đốt của Nga bằng đồng rúp.
khí đốt  - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.04.2022
Chuyên gia nêu tên đất nước không trụ được nếu không có khí đốt của Nga

Chiến tranh kinh tế chống Nga

Ngày 24 tháng 2, Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina. Để đáp trả, các nước phương Tây công bố áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Matxcơva, trước hết là trong lĩnh vực ngân hàng và cung cấp các sản phẩm công nghệ cao. Một số thương hiệu thông báo sẽ ngừng hoạt động tại Nga.
Điện Kremlin gọi những biện pháp này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có. Chính quyền Nga nhấn mạnh sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy và cam kết tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ xã hội. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành các biện pháp để ổn định tình hình trên thị trường ngoại hối.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала