Elon Musk mua lại Twitter

© AFP 2022 / BRENDAN SMIALOWSKIElon Musk
Elon Musk - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Elon Musk, người sáng lập SpaceX và Tesla, mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, mạng xã hội này đưa tin.
"Twitter, Inc. <....> đã ký thỏa thuận chốt để được mua lại bởi một công ty hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Elon Musk với giá 54,2 USD/cổ phiếu, thỏa thuận trị giá khoảng 44 tỷ USD", - thông cáo báo chí nêu rõ.
Giá trị hợp đồng trong đó bao gồm 38% phụ phí cao hơn so với giá đóng cửa phiên giao dịch vào ngày 1/4/2022, khi tỷ phú công bố cổ phần của mình trong Twitter. Sau khi giao dịch hoàn tất Twitter sẽ trở thành một công ty tư nhân. Nó sẽ đóng cửa trong năm nay sau khi nhận được các phê duyệt cần thiết.
Cổ phiếu của mạng xã hội được đấu giá ở Mỹ đang tăng 5,75% - lên 51,74 USD.
Elon Musk  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Chuyên gia nói về Twitter trong tay Elon Musk: sẽ mua hết cổ phiếu, biến mạng thành không công khai
Vào đầu tháng 4, Musk tuyên bố đang sở hữu 9,2% cổ phần của Twitter và 10 ngày sau đó ông công bố kế hoạch mua lại toàn bộ công ty với giá 54,2 USD/cổ phiếu. Cùng ngày hôm đó mạng xã hội hứa sẽ xem xét đề xuất này. Vài giờ sau, hoàng tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal, người cũng có cổ phần trong mạng dịch vụ, đã bác bỏ đề xuất đó, cho rằng nó không phù hợp với giá trị thực của công ty.
Vào ngày 15 tháng 4, hội đồng quản trị của Twitter đã thông qua một kế hoạch về quyền cổ đông (được gọi là "viên thuốc độc") nhằm ngăn chặn sự tiếp quản không mong muốn của Musk đối với công ty. Nó được cho là có giá trị đến ngày 14/4/2023. Sau đó, các phương tiện truyền thông đưa tin doanh nhân này đang tìm cách dồn tiền để mua lại Twitter và có kế hoạch đầu tư 10-15 tỷ USD tiền riêng vào thương vụ này. Musk nói rõ rằng ông sẵn sàng trả 46,5 tỷ USD cho Twitter và muốn bắt đầu đàm phán ngay lập tức.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала