Người đứng đầu Lầu Năm Góc tiết lộ mục tiêu thực sự của Mỹ ở Ukraina

© AP Photo / Damon Moritz/U.S. NavyLầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tuyên bố của người đứng đầu Lầu Năm Góc về mong muốn của Hoa Kỳ làm "suy yếu" Nga đã xác nhận việc biến cuộc khủng hoảng Ukraina thành một cuộc đối đầu trực tiếp giữa hai siêu cường, tờ Washington Post viết.
Hai tuần sau khi Nga bắt đầu chiến dịch đặc biệt, Joe Biden xác nhận rằng Mỹ và NATO sẽ không chiến đấu với Nga ở Ukraina vì nguy cơ nổ ra Chiến tranh thế giới thứ ba là rất cao. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cũng bác bỏ khả năng đưa ra vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraina và hứa sẽ không đưa lính Mỹ tới đó.
"Tuy nhiên, theo thời gian, Washington, bằng lời nói và hành động, bắt đầu có những nỗ lực làm suy giảm tiềm năng của quân đội Nga", - tác giả bài báo gây chú ý.
Cụ thể, nhà lãnh đạo Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm ngăn cản Matxcơva phát triển và sản xuất vũ khí mới. Với mục đích tương tự, Mỹ đã cấm cung cấp nhập khẩu nhiên liệu từ Nga.
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Nêu tên bên thua cuộc bất ngờ trong cuộc khủng hoảng Ukraina
Như tờ báo lưu ý, thông qua tuyên bố mong muốn làm suy yếu các lực lượng vũ trang Nga, Hoa Kỳ đã tiết lộ tầm nhìn của mình về tương lai: nhiều năm liên tục đấu tranh với Matxcơva để giành quyền lực và ảnh hưởng, khiến người ta nhớ tới điều mà John F. Kennedy từng gọi là "cuộc chiến dài lúc hoàng hôn."
Hoa Kỳ đã nhiều lần gắn tình trạng tăng giá trên thị trường năng lượng thế giới với chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina. Vào đầu tháng 3, Tổng thống Mỹ đã ký sắc lệnh cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga, cũng như các khoản đầu tư mới vào lĩnh vực năng lượng của nước này. Hậu quả là giá xăng dầu tại các trạm xăng ở Hoa Kỳ bắt đầu tăng vọt, khiến nhiều người chỉ trích Biden và các thành viên trong chính quyền của ông.
Dmitry Rogozin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2022
Điều gì có thể làm bắt đầu cuộc chiến tranh thế giới thứ ba?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала