Ông Tập Cận Bình phát lệnh tham gia chạy đua kinh tế với Hoa Kỳ

© AP Photo / Noel CelisChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chỉ thị cho các quan chức phải đảm bảo tăng trưởng kinh tế của đất nước vượt xa nhịp độ phát triển của kinh tế Mỹ, như tin đưa của tờ Wall Street Journal dẫn các nguồn riêng. tin.
Theo dữ liệu của tờ báo, câu hỏi về cạnh tranh đã nổi lên những tuần gần đây trong các cuộc họp của ông Tập với giới chức cấp cao trong khối kinh tế-tài chính Trung Quốc.

"Nhà lãnh đạo Trung Quốc tuyên bố rằng việc đảm bảo sự bình ổn và tăng trưởng kinh tế là vô cùng quan trọng và cần thiết, để chứng tỏ tính ưu việt của hệ thống độc đảng ở Trung Quốc so với nền dân chủ tự do của phương Tây và Hoa Kỳ, vốn đang suy giảm mạnh cả về chính trị và kinh tế", - bài báo cho biết.

Theo thông báo, để đáp lại chỉ thị này, các cơ cấu tương ứng của CHND Trung Hoa đang thảo luận kế hoạch đẩy nhanh tiến độ thực hiện những dự án xây dựng lớn, cũng như phát hành phiếu ưu đãi dành cho các cá nhân, với mục đích cấp xung lực kích thích chi tiêu của người tiêu dùng.
Trong quý IV của năm 2021, nền kinh tế Hoa Kỳ đã vượt Trung Quốc, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái còn ở Trung Quốc là 4,0%.
Rúp và nhân dân tệ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Nga và Trung Quốc đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng để giao dịch bằng tiền tệ quốc gia

Dự báo của IMF

Một tuần trước, trong báo cáo của mình, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã hạ mức dự báo tăng trưởng của kinh tế Trung Quốc năm 2022 xuống 0,4 điểm phần trăm, đến 4,4%, còn năm 2023 - 0,1 điểm phần trăm, đến 5,1%.
Theo dự báo của IMF, chiến lược «tỷ lệ 0 về bệnh dịch coronavirus» mà Bắc Kinh thi hành kéo theo gia tăng những biện pháp hạn chế, ảnh hưởng tiêu cực đến mức tiêu dùng cá nhân và nói chung là ảnh hưởng đến nhịp độ tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc. Đến lượt nó, tình hình này có hệ quả rộng lớn đối với toàn bộ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала