- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Zelensky coi tình hình tại Azovstal là con át chủ bài trong tay áo của mình

© Dịch vụ Báo chí của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga / Chuyển đến kho ảnhBáo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova
Báo cáo của đại diện chính thức Bộ Ngoại giao Nga M. Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong mọi trường hợp, chính quyền Ukraina không thể cho phép những người theo chủ nghĩa dân tộc bị bao vây tại nhà máy Azovstal ở Mariupol rời khỏi lãnh thổ của mình thông qua hành lang nhân đạo. Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với Sputnik hôm thứ Tư.

"Không có quan điểm nhà nước rõ ràng rằng chế độ Kiev sẽ lên tiếng hay theo đuổi lợi ích của người dân Ukraina, trong đó có những người đang hiện diện tại Azovstal".

Bà Zakharova làm rõ rằng chính quyền Kiev đang sử dụng tình hình vì lợi ích của họ để cáo buộc Matxcơva về hành vi tàn ác trong mắt cộng đồng thế giới, che giấu sự thật rằng hành lang nhân đạo mở ra hàng ngày. Theo bà, nếu muốn giúp đỡ những người này, nhà chức trách sẽ truyền tải thông tin về các hành lang nhân đạo để mọi người cảm thấy an toàn khi rời Azovstal.
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Belarus Lukashenko đã tiến hành điện đàm - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Putin: Kiev cần ra lệnh cho binh sĩ ở «Azovstal» hạ vũ khí đầu hàng

"Nhưng chế độ Kiev đang đưa ra mệnh lệnh hoàn toàn ngược lại: cần trì hoãn thời gian, cần phải làm mọi thứ để có được cái mà hẳn Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky nghĩ là một con át chủ bài trong tay ông ta, khủng khiếp, đẫm máu, nhưng ông ấy nghĩ rằng đây là quân bài có thể chơi liên tục", - nhà ngoại giao nói thêm.

Tình hình ở Mariupol

Các trận chiến giành Mariupol bắt đầu vào ngày 25 tháng 2 và cuối cùng thành phố đã hoàn toàn bị phong tỏa. Hiện tại, ở Mariupol, nhóm người Ukraina theo chủ nghĩa dân tộc đã bị đánh đuổi khỏi các khu dân cư. Tuần trước, hơn 1.300 quân nhân thuộc Lữ đoàn Thủy quân lục chiến 36 thuộc Lực lượng vũ trang Ukraina đã hạ vũ khí gần nhà máy Ilyich. Sau đó, thương cảng hoàn toàn được giải phóng và những con tin bị giam giữ ở đó đã được giải cứu. Những người theo chủ nghĩa dân tộc hiện bị vây cứng trên lãnh thổ của nhà máy Azovstal.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала