Dân Mỹ dễ lâm vào cảnh «màn trời chiếu đất» vì lệnh trừng phạt chống Nga

© Sputnik / Alexey FilippovNew York
New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lần đầu tiên sau mấy thập kỷ, nhịp độ tăng tiền thuê nhà ở Hoa Kỳ đã đạt kỷ lục 11,3%, như NBC News đưa tin dẫn nguồn từ công trình nghiên cứu thị trường bất động sản.
Theo dữ liệu của các phương tiện truyền thông, xu thế này bộc lộ trên khắp nước Mỹ, nhưng mạnh mẽ và rõ nhất là ở các bang miền nam.
Cư dân Evan Ross ở bang Miami kể với các phóng viên rằng chủ nhà của anh đã tăng gần gấp đôi tiền thuê.
"Tôi có sự lựa chọn: hoặc trả 6.500 USD mỗi tháng, hoặc trả trước tiền thuê nhà cho một năm với giá 72.000 USD, trong trường hợp này, tiền thuê nhà một tháng sẽ chỉ là 6.000 USD", - anh chia sẻ. Hiện tại Ross và vợ anh đang tìm kiếm thuê ngôi nhà mới.
Tình huống tương tự dồn đọng ở Dallas. Theo lời chuyên gia bất động sản địa phương Storri Ferrell, trong thành phố không có đủ căn hộ trống do lượng người muốn thuê quá lớn. Cô khuyên nên tạm thời từ bỏ ý tưởng chuyển nhà, vì nhà ở mới với tiện nghi tương tự chắc sẽ có giá đắt hơn.
Các chuyên gia dự đoán giá thuê nhà ở Mỹ sẽ tăng vọt vào cuối năm, - tờ báo cho biết.
Sở giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Ở Mỹ đã nhìn thấy "xu hướng đáng sợ" đối với nền kinh tế

Các biện pháp trừng phạt ảnh hưởng ra sao đến nền kinh tế Mỹ

Sau khi Nga khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tuyên bố cấm nhập khẩu năng lượng từ Nga, sau đó mức giá nhiên liệu năng lượng bắt đầu tăng mạnh. Ngoài ra, tại Hoa Kỳ ghi nhận đà gia tăng giá thực phẩm. Theo dữ liệu của Bộ Lao động, hồi cuối tháng 3 giá hàng hóa tiêu dùng đã tăng 8,5% so với kỳ hạn hàng năm. Mức tăng này là kỷ lục cao nhất kể từ tháng 12 năm 1981. Theo khẳng định của Tổng thống Biden, xảy ra tình trạng tăng giá như vậy dường như là do lỗi của Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала