- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng Nga phá hủy hơn 40 đơn vị thiết bị quân sự của Ukraina

© Sputnik / Alexey MaishevThiết bị quân sự của LNR gần Severodonetsk
Thiết bị quân sự của LNR gần Severodonetsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng tác chiến-chiến thuật và không quân Nga đã triệt hạ 33 chủ thể quân sự của Ukraina, tiêu diệt 200 phần tử dân tộc chủ nghĩa, phá huỷ hơn 40 xe bọc thép, xe quân sự và pháo, 1 tổ hợp phòng không và 3 nhà kho. Đó là thông báo của Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga.

"Lực lượng không quân tác chiến-chiến thuật và không quân Nga đã làm tê liệt 33 chủ thể quân sự của Ukraina, trong đó có 23 khu vực tập trung binh lực và thiết bị quân sự của đối phương. Kết quả là đã tiêu diệt 200 tên dân tộc chủ nghĩa và phá huỷ hơn 40 xe bọc thép, pháo và ô tô. Cũng đã triệt hạ 1 tổ hợp tên lửa phòng không «Buk-M1» trong khu vực Slavyansk và 3 kho chứa đạn dược và nhiên liệu ở các điểm dân cư Volnoe Pole và Chervonnoe", - tướng Konashenkov tuyên bố.

Ông nói rõ rằng lực lượng Nga đã phá huỷ 2 hệ thống tên lửa phóng loạt trong khu dân cư Berezovka, cũng như 1 tổ hợp tên lửa phòng không «Buk-M1» trong khu dân cư Komar.
Trực thăng tấn công Ka-52 của Nga tại sân bay dã chiến trong khu vực tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy hơn 2,5 nghìn xe tăng và xe bọc thép của Ukraina

Đã triệt hạ bao nhiêu chủ thể quân sự kể từ đầu chiến dịch đặc biệt

Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, đã triệt hạ 141 máy bay, 110 trực thăng, 589 UAV, 272 hệ thống tên lửa phòng không, 2.588 xe tăng và xe chiến đấu bọc thép, 292 giàn tên lửa phóng loạt, 1.124 pháo dã chiến và súng phóng lựu, cũng như 2.403 xe quân sự chuyên dụng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала