- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Đoàn xe nhân đạo bị phía Ukraina bắn gần Belgorod

© Sputnik / Anton Vergun / Chuyển đến kho ảnhTình hình ở vùng Belgorod
Tình hình ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Một đoàn xe nhân đạo đã hứng chịu hỏa lực từ phía Ukraina gần Belgorod, không có thương vong nào, các tình nguyện viên nói với Sputnik.

Alyona Berezovskaya, đại diện của tổ chức, người có mặt trong đoàn xe vào thời điểm đó, kể lại với Sputnik: "Chúng tôi đã bị tấn công vào ngày hôm qua khi trở về từ vùng Kharkov, chúng tôi tới đó mang viện trợ do Nhà thờ Chính thống giáo Nga và tổ chức công cộng “Những đứa cháu” thu thập."

Cô nói rằng vào khoảng 15 giờ thứ Tư, khi các tình nguyện viên cùng với sứ mệnh nhân đạo của tổ chức công cộng quốc tế "Những đứa cháu" và phong trào của Giáo hội Chính thống Nga "Tình nguyện viên thượng phụ" đang trở về từ vùng Kharkov thì bị bắn đạn cối nhằm vào đoàn xe ở làng Zhuravlevka.

Người đối thoại của cơ quan chia sẻ: "Chúng tôi chứng kiến ​​đạn rơi các tòa nhà dân cư và cánh đồng. Tôi đã quay một số đoạn phim."

Theo cô, quân đội Ukraina đã để ý thấy các tình nguyện viên tiếp xúc với cư dân vùng Kharkov trong vài giờ và dỡ hàng hóa nhân đạo.
Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga thông báo Kiev đang chuẩn bị hành động khiêu khích chống quân Nga ở Lisichansk

"Rõ ràng, họ đã để ý đến chúng tôi và quyết định tiêu diệt chúng tôi trên đường trở về. Mặc dù, tôi nhắc lại, trong phái đoàn của chúng tôi chỉ có một người hộ tống là có vũ khí, chúng tôi thậm chí không có bảo vệ. Tôi là một nhà báo, một người của công chúng, đi cùng với chúng tôi có Mikhail Kuksov, người đứng đầu phong trào Tình nguyện của Tổ quốc, và các đồng nghiệp của anh ấy. Tôi có một tài xế và ba tình nguyện viên đi cùng. Chúng tôi không có vũ khí, không có gì ngoài áo giáp và mũ bảo hiểm"? -Anna nói.

Theo lời Anna, chiếc xe chị ngồi đi sau một chút cách đoàn xe và những người ngồi trong đó "thấy mìn nổ cách chúng tôi 100m về bên phải và bên trái đường, tức là họ nã đạn vào con đường".
Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hệ thống phòng không ở Belgorod kích hoạt phản ứng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала