- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

ĐSQ Nga: Giới chuyên gia Mỹ đang tìm hiểu thông tin về các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina

© AFP 2022 / Brendan SmialowskiĐại sứ quán Nga tại Washington
Đại sứ quán Nga tại Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Đại sứ quán Nga tại Hoa Kỳ cho rằng cộng đồng chuyên gia Hoa Kỳ đang xem xét kỹ những sự kiện đã được xác lập về hoạt động của các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina. Thông tin này được cơ quan đại diện ngoại giao Nga đăng tải trên Telegram.

“Chúng tôi lưu ý rằng cộng đồng chuyên gia Mỹ đang phân tích ngày càng kỹ lưỡng hơn những sự việc được LLVT chúng tôi phát hiện về hoạt động sinh học quân sự bất hợp pháp của Lầu Năm Góc ở Ukraina”, - lời bình luận nêu rõ.

Như đại sứ quán chỉ ra, "các nhà phân tích đang đưa ra những câu hỏi một cách công tâm" về những gì được nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm do Hoa Kỳ tài trợ.
“Chúng tôi lưu ý đến một thực tế là trái với các cam kết quốc tế, Hoa Kỳ đã giữ nguyên trong luật pháp của mình những quy định cho phép tiến hành các hoạt động trong lĩnh vực vũ khí sinh học”, - phái đoàn ngoại giao nhấn mạnh.
Hunter Biden và Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
BQP Nga công bố thư từ của con trai Biden về việc tài trợ các thí nghiệm sinh học ở Ukraina
Phái đoàn lưu ý rằng theo luật pháp của Hoa Kỳ, nếu có sự phê chuẩn của chính phủ thì được phép tiến hành nghiên cứu việc chế tạo vũ khí sinh học, và "được phép thực hiện bên ngoài phạm vi áp dụng quyền tài phán quốc gia những thí nghiệm gây tranh cãi nhất về mặt đạo đức".
Theo số liệu do Bộ Quốc phòng Nga công bố, quỹ đầu tư của con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden là Hunter Biden đã tham gia tài trợ cho chương trình sinh học quân sự của Lầu Năm Góc tại Ukraina. Lãnh đạo các đơn vị và nhân viên của bộ Hoa Kỳ cũng như các công ty - nhà thầu chủ yếu của họ đã tham gia vào việc chế tạo các thành phần vũ khí sinh học, những công ty ấy có quan hệ trực tiếp với con trai của ông Joe Biden. Phía Nga cũng công bố họ tên của những công dân phương tây phụ trách các phòng thí nghiệm sinh học ở Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала