- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Hệ thống phòng không đã hoạt động trên bầu trời Nga gần biên giới Ukraina

Buk-M3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tại tỉnh Belgorod, không xa biên giới với Ukraina, hệ thống phòng không đã hoạt động, nghe thấy tiếng nổ vang lên và có thể nhìn thấy vệt khói trên bầu trời, phóng viên Sputnik đưa tin.
Khoảng 17 giờ 40 (21 giờ 40 theo Hà Nội) nghe thấy một tiếng nổ lớn, sau đó có vệt khói trắng xuất hiện trên bầu trời.

Mức độ đe dọa khủng bố cao nhất

Thống đốc tỉnh Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov nói rằng việc áp dụng mức độ đe dọa khủng bố "đỏ" (cao nhất) trong khu vực là không cần thiết.
"Đưa ra cấp độ "đỏ", bức tường ở biên giới sẽ không cao thêm. Tất cả các biện pháp cần thiết đang được thực hiện" - ông Vyacheslav Gladkov nói.
Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng tình hình trong khu vực không hề dễ dàng.

"Tất nhiên là có nguy hiểm. Nhưng, nếu cần, chúng tôi sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Chúng tôi đưa ra tình huống khẩn cấp ở biên giới, đưa người dân ra ngoài, bố trí cho họ. Chúng tôi đảm nhận một lượng lớn công việc. Chúng tôi tuần tra, còn Bộ Quốc phòng, Lực lượng bảo vệ Nga, lính biên phòng và nhiều người khác cũng tích cực bảo vệ an toàn cá nhân cho cư dân", – ông Gladkov nhấn mạnh.

Tình hình ở vùng Belgorod - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đoàn xe nhân đạo bị phía Ukraina bắn gần Belgorod

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала