Lượng khách đổ về sân bay Nội Bài tăng đột biến dịp nghỉ lễ

© Ảnh : Huy Hùng - TTXVNSáng ngày 29/4 lượng hành khách tăng đột biến
Sáng ngày 29/4 lượng hành khách tăng đột biến - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Lượng khách đổ về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tăng 30% trong dịp lễ 30/4 - 1/5.
Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, với 416 lượt chuyến bay và 78.000 hành khách, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến có sản lượng hành khách tăng cao nhất trong dịp lễ 30/4 với 30% so với tuần trước đó. Nếu tính riêng sản lượng vận chuyển quốc nội, cao điểm lễ 30/4 và 1/5 năm nay tương đương với năm 2021.
Theo thông tin từ đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, hôm nay có tới 18 khung giờ cao điểm. Đối với chặng nội địa đi, có tới 12 khung giờ cao điểm trải đều và liên tục từ 6 giờ sáng tới 22 giờ với hơn 2.000 khách/giờ cao điểm. Sản lượng khách nội địa chặng đi và chặng đến được ghi nhận cao tương đương nhau.
Đồng thời, vị này cũng khuyến cáo để không bị chậm, nhỡ chuyến bay, hành khách đi máy bay vào các khung giờ cao điểm cần lưu ý sử dụng phương tiện công cộng thay vì xe cá nhân để giảm áp lực lên sân đỗ ô tô tại nhà ga hành khách T1.
Du khách cho hươu cao cổ ăn tại công viên VinPearl Safari trên đảo Phú Quốc, Việt Nam  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.03.2022
Nghỉ lễ 30/4: Ngành du lịch hứa hẹn ‘bùng nổ’, khách sạn ‘cháy phòng’
Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng khuyến khích hành khách làm thủ tục web check-in hoặc ki ốt check-in. Nhanh chóng xếp hàng qua cửa soi chiếu an ninh ngay sau khi hoàn thành thủ tục check-in. Hạn chế người đưa tiễn. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và tuân thủ hướng dẫn của nhân viên hàng không.
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã rà soát, tính toán năng lực của nhà ga hành khách để điều chỉnh phương án khai thác hiệu quả; đồng thời chuẩn bị đủ số lượng quầy dự phòng cho các hãng hàng không tăng chuyến trong thời gian cao điểm; mở 22/22 máy soi, bảo đảm lưu thông nhanh nhất; mở tất cả các cửa soát vé làn ra trong các khung giờ, bố trí tăng cường lực lượng an ninh điều tiết phương tiện từ xa.
Về phía các hãng hàng không, đại diện Vietnam Airlines cho biết, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Vasco, Pacific Airlines) sẽ cung ứng gần 450.000 chỗ từ ngày 28/4 đến 4/5. Trong khi đó, Bamboo Airways dự kiến tăng thêm tần suất bay trên các đường bay trọng điểm như: Hà Nội - Đà Nẵng, Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Cam Ranh, Hà Nội - Phú Quốc và Hà Nội - thành phố Hồ Chí Minh - Côn Đảo. Hãng chủ động bố trí các chuyến bay tối muộn nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này.
Máy bay Vietnam Airlines - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Không chịu nổi ‘áp lực’ giá nhiên liệu, Cục Hàng không bắt đầu ‘kêu cứu’
Đối với Vietjet Air, hãng này vừa thông báo sẽ tăng chuyến trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế để đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch, thăm người thân tăng mạnh của người dân và du khách khi kỳ nghỉ sẽ kéo dài hơn. Theo đó, gần 2.300 chuyến bay, tương đương khoảng 509.000 chỗ sẽ được Vietjet Air khai thác để phục vụ khách hàng trên toàn mạng bay phủ khắp Việt Nam và quốc tế.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала