- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ông Biden còn lại 250 triệu USD để viện trợ quân sự cho Ukraina

© AP Photo / Patrick SemanskyTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có quyền phân bổ 250 triệu USD nữa để viện trợ vũ khí cho Ukraina, nếu muốn cung cấp thêm phải được Quốc hội cho phép tài trợ bổ sung, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết.
Ông Biden trước đó đã yêu cầu các nhà lập pháp cho phép cung cấp 33 tỷ USD cho Ukraina, trong đó có 20,4 tỷ USD viện trợ quân sự.

"Như các vị đã biết, chúng tôi đã cấp 3,5 tỷ USD để viện trợ quân sự. Chúng tôi còn lại 250 triệu USD trong số này... Rõ ràng, chúng tôi sẽ thu xếp đẩy nhanh việc chuyển giao số này cho người Ukraina. “Nhưng để tiếp tục cung cấp viện trợ cho họ, để họ có vũ khí, pháo, đạn dược thì cần khẩn trương thúc đẩy việc cung cấp kinh phí này", - bà Psaki nói với các phóng viên.

Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bloomberg: Kho vũ khí dự trữ của Mỹ có thể cạn kiệt do cung cấp cho Ukraina
Hoa Kỳ đang viện trợ vũ khí và đạn dược từ Lầu Năm Góc cho quân đội Ukraina, bao gồm pháo, xe bọc thép chuyển quân và máy bay không người lái. Tham gia viện trợ cho Ukraina còn có ba chục quốc gia khác nữa.
Kinh phí tài trợ ông Biden đề nghị cũng bao gồm 8,5 tỷ USD viện trợ kinh tế và 3 tỷ USD viện trợ nhân đạo và lương thực.
Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lưu ý rằng bất kỳ chuyến hàng nào chứa vũ khí cho Ukraina sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của Nga. Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố các nước NATO đang "đùa với lửa" khi cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho rằng việc phương Tây bơm vũ khí cho Ukraina không góp phần vào kết quả đàm phán Nga-Ukraina và sẽ có tác dụng tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала