Tổng thống Indonesia từ chối yêu cầu của Ukraina về việc cung cấp vũ khí

© AFP 2023 / Indonesian Presidential PalaceTổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh của ASEAN tại Jakarta
Tổng thống Indonesia Joko Widodo phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh của ASEAN tại Jakarta  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết ông đã từ chối yêu cầu của Vladimir Zelensky về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina, nhưng cho biết ông sẵn sàng gửi viện trợ nhân đạo cho nước này, theo tờ Jakarta Post địa phương.

“Tổng thống từ chối yêu cầu của nhà lãnh đạo Ukraina về việc hỗ trợ quân sự cho đất nước, nhưng nói thêm rằng thay vào đó Indonesia sẽ gửi viện trợ nhân đạo”, - ấn phẩm viết.

Theo Widodo, ông nói với Zelensky rằng "hiến pháp và các nguyên tắc trong chính sách đối ngoại của Indonesia quy định không được cung cấp bất kỳ hỗ trợ quân sự nào."

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bloomberg: Kho vũ khí dự trữ của Mỹ có thể cạn kiệt do cung cấp cho Ukraina
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала