Tỷ lệ người Mỹ nhìn nhận tiêu cực về Trung Quốc đạt mức cao nhất trong lịch sử

© AP Photo / Aaron Favila / Bắc Kinh, Trung Quốc
Bắc Kinh, Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tỷ lệ người dân Hoa Kỳ có thái độ tiêu cực với Trung Quốc đã lên tới 82%, cao nhất kể từ khi bắt đầu các cuộc điều tra xã hội học, theo kết quả khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew Research Center có trụ sở tại Washington thực hiện.
Kết quả thu được cho thấy ngày nay 82% người Mỹ nhìn nhận Trung Quốc một cách tiêu cực, 16% có thái độ tích cực đối với Trung Quốc. Tỷ lệ hiện tại về các đánh giá tiêu cực về Trung Quốc của công dân Mỹ cao nhất kể từ khi trung tâm này bắt đầu tiến hành thăm dò dư luận vào năm 2005. Để so sánh, 5 năm trước, các con số này lần lượt là 47 và 44%.
Kết quả thăm dò cũng cho thấy 62% người Mỹ tin rằng quan hệ đối tác giữa Trung Quốc và Nga là một "vấn đề nghiêm trọng" đối với Mỹ.
Nghiên cứu được thực hiện với sự tham gia của 3581 người Mỹ trưởng thành từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 27 tháng 3 năm 2022. Lỗi thăm dò ý kiến ​​không được báo cáo.
Cờ Mỹ và cờ Việt Nam trên tòa nhà của Sở giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.04.2022
Trung Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc

Phản ứng của người Trung Quốc

Hôm thứ Sáu, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian đã bình luận về kết quả của cuộc khảo sát này tại một cuộc họp báo. Theo ông, lý do số công dân Mỹ đánh giá tiêu cực về Trung Quốc tăng lên là vì những chỉ trích vô cớ của một số chính trị gia Mỹ đối với Trung Quốc, cũng như các hành động của một số phương tiện truyền thông Mỹ và các tổ chức tư vấn, bắt nguồn từ lợi ích chính trị, họ cố gắng "làm mất uy tín" của Trung Quốc bằng cách "đầu độc" bầu không khí của dư luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала